Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Lào Cai: Đoàn viên, thanh niên vùng cao tham gia bảo vệ an toàn lưới điện

Trọng Bảo - 09:30, 02/06/2023

Việc bảo đảm an toàn lưới điện ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa có ý nghĩa rất quan trọng trong việc cung cấp điện ổn định, hạn chế tối đa sự cố có thể xảy ra. Ngày 2/6, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Lào Cai phối hợp với Điện lực huyện Văn Bàn tổ chức ký kết thỏa thuận phối hợp hoạt động trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, an toàn điện trong dân và hỗ trợ khách hàng ứng dụng chuyển đổi số để tiếp cận nhanh với các dịch vụ trong lĩnh vực điện lực với Huyện đoàn Văn Bàn.

Ký kết phối hợp bảo vệ an toàn hành lang lưới điện
Ký kết phối hợp bảo vệ an toàn hành lang lưới điện

Thực tế cho thấy, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Lào Cai, việc vi phạm an toàn hành lang lưới điện vẫn thường xuyên xảy ra, đặc biệt là tại các thôn bản vùng sâu, vùng xa. Cụ thể như: Xây dựng nhà cửa, công trình cố định trong hành lang an toàn lưới điện; san lấp mặt bằng dưới đường dây điện, trồng cây trong hành lang, chặt cây đổ vào đường dây gây sự cố, thả diều gần đường dây gây sự cố… Trước thực trạng này, ngành Điện lực xác định việc phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể xã hội để đẩy mạnh tuyên truyền về bảo vệ hành lang lưới điện và an toàn điện trong Nhân dân là hết sức cần thiết.

Đoàn viên, thanh niên phối hợp với ngành điện phát dọn hành lang an toàn lưới điện
Đoàn viên, thanh niên phối hợp với ngành điện phát dọn hành lang an toàn lưới điện

Theo biên bản ký kết, Huyện đoàn Văn Bàn sẽ chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền tới đoàn viên và Nhân dân bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, an toàn sử dụng điện. Đoàn viên các chi đoàn trực thuộc có trách nhiệm phát hiện, báo cáo với ngành Điện những hoạt động lấn chiếm hành lang an toàn lưới điện… Cùng với đó, đoàn viên thanh niên sẽ tích cực phối hợp với ngành Điện trong công tác hỗ trợ khách hàng ứng dụng chuyển đổi số để tiếp cận nhanh các dịch vụ trong lĩnh vực điện lực như: Hướng dẫn khách hàng mở tài khoản ngân hàng và thanh toán tiền điện qua tài khoản, tải App Điện lực, tuyên truyền tiết kiện điện đến các thôn, bản bằng hình thức trực tiếp cũng như qua mạng xã hội Zalo, Facebook…

Hướng dẫn người dân vùng cao tải App Điện lực
Hướng dẫn người dân vùng cao tải App Điện lực

Việc đoàn viên, thanh niên các thôn, bản, xã tham gia tuyên truyền bảo đảm an toàn lưới điện sẽ góp phần cùng với ngành Điện vận hành, cung cấp điện an toàn, liên tục và hạn chế tối đa các sự cố do vi phạm hành lang lưới điện gây ra. Thời gian tới, ngành Điện lực Lào Cai sẽ triển khai mô hình này tới tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Tập đoàn Điện lực đến người dân, khách hàng sử dụng điện tiết kiệm trước nguy cơ thiếu điện trong mùa nắng nóng năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng mang Trung thu đến với trẻ em nghèo khu vực biên giới biển

Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng mang Trung thu đến với trẻ em nghèo khu vực biên giới biển

Những ngày qua, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, tặng quà cho thiếu nhi ở vùng biên giới biển. Đây là hoạt động mang ý nghĩa xã hội thiết thực trong công tác chăm lo cho trẻ em, gắn kết nghĩa tình quân dân nơi địa bàn xa, khu vực biên giới biển