Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Mèo Vạc (Hà Giang): Biểu dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Nguyệt Anh - 14:30, 04/12/2022

Huyện Mèo Vạc vừa tổ chức Hội nghị biểu dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS, giai đoạn 2020- 2022. Dự Hội nghị có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và gần 100 đại biểu là Người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn.

Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc Vương Ngọc Hà trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách Người có uy tín, giai đoạn 2020 – 2022.
Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc Vương Ngọc Hà trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách Người có uy tín, giai đoạn 2020 – 2022.

Toàn huyện Mèo Vạc hiện có 199 Người có uy tín. Những năm qua, đội ngũ Người có uy tín trên địa bàn huyện đã phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân; tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện tốt đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tích cực tham gia phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng cho gia đình; tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; chủ động phối hợp với lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng tuần tra bảo vệ đường biên, mốc giới, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương… Từ những hoạt động này đã góp phần tích cực vào sự phát triển chung của huyện.

Thời gian tới, huyện Mèo Vạc tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường lãnh đạo, định hướng nhiệm vụ, nội dung hoạt động đối với Người có uy tín gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương như: Chương trình xây dựng Nông thôn mới; bài trừ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh trong vùng đồng bào DTTS, giữ vững an ninh trật tự; thường xuyên cập nhật, cung cấp thông tin, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức cho người có uy tín; thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách đối với Người có uy tín...

Tại Hội nghị, 6 tập thể và 16 cá nhân đã được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc vì có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện chính sách và phát huy vai trò Người có uy tín trong đồng bào DTTS, giai đoạn 2020 - 2022.

Tin cùng chuyên mục
Đại biểu Quốc hội tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719

Đại biểu Quốc hội tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đang diễn ra với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, Quốc hội tiếp tục dành sự quan tâm đến công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc. Đặc biệt xem xét điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 (Chương trình MTQG 1719). Vừa qua, trong phiên thảo luận tại tổ về vấn đề này, nhiều đại biểu bày tỏ tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư chương trình.