Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Mở cửa không gian trưng bày mỹ thuật Việt Nam đương đại

Lam Anh (t/h) - 12:59, 26/02/2022

Ngày 25/2, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam mở không gian trưng bày mỹ thuật đương đại, giới thiệu 65 tác phẩm mỹ thuật thuộc nhiều thể loại: Hội hoạ, đồ hoạ, điêu khắc... sáng tác trong giai đoạn từ những năm 1980 đến nay.


Tác phẩm "Giai điệu miền núi" của Lê Anh Vân.
Tác phẩm "Giai điệu miền núi" của Lê Anh Vân.

Phát biểu khai trương không gian trưng bày, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam Nguyễn Anh Minh nhấn mạnh, trước sự chuyển mình mạnh mẽ của mỹ thuật Việt Nam đương đại, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã kịp thời song hành để tuyển chọn, sưu tầm và lưu giữ các tác phẩm xuất sắc, làm giàu thêm những bộ sưu tập.

Năm 2010, bảo tàng đã dành một không gian trưng bày mỹ thuật đương đại. Nhưng do ở vị trí không thuận tiện cho lộ trình tham quan và diện tích trưng bày nhỏ, nên không gian này chưa phát huy hiệu quả. Với việc điều chỉnh và mở rộng không gian trưng bày mỹ thuật đương đại lần này, bảo tàng hy vọng công chúng yêu nghệ thuật đón nhận, đến thưởng lãm để cảm nhận, suy ngẫm từ những thông điệp mà các nghệ sĩ gửi gắm trong tác phẩm, có cái nhìn đầy đủ hơn về mỹ thuật Việt Nam đương đại.

Tại không gian mới này, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam trưng bày 65 tác phẩm thuộc nhiều thể loại như hội họa, đồ họa, điêu khắc… được bảo tàng lựa chọn, sưu tầm trong thời gian qua. Các tác phẩm này được sáng tác từ năm 1980 đến nay, với góc nhìn đa chiều của các nghệ sĩ về môi trường sống và đời sống xã hội, mang đậm hơi thở cuộc sống hiện thực. Thông qua đó, các nghệ sĩ gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người trong việc xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, hướng tới sự phát triển bền vững.

Phần trưng bày này được cập nhật trên ứng dụng thuyết minh đa phương tiện iMuseum VFA của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam để hỗ trợ thông tin cho khán giả tham quan trực tiếp và trực tuyến./.