Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thời sự

Mưa lũ nhiều trường học ở Nghệ An, Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ học

Minh Thứ - 15:37, 16/10/2019

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Nghệ An cho biết: Do trời mưa liên tục, nguy cơ bị ngập nặng nên hôm nay (16/10) Sở đã thông báo cho các trường và các phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh tùy điều kiện thực tế để thông báo nghỉ học đến từng phụ huynh học sinh. Hiện các địa phương như TP.Vinh, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Nghi Lộc nhiều trường đã thông báo cho học sinh nghỉ học vào sáng nay.

Mưa lớn kéo dài khiến cho nhiều tuyến phố ở TP.Vinh ngập sâu.
Mưa lớn kéo dài khiến cho nhiều tuyến phố ở TP.Vinh ngập sâu.

Tại Hà Tĩnh mưa lũ diễn biến phức tạp nên nhiều trường học ở huyện miền núi Hương Sơn cũng thông báo cho học sinh nghỉ học. Theo đó đến đầu giờ chiều ngày (15/10), nhiều xã ở vùng hạ huyện Hương Sơn đang bị ngập úng cục bộ. Học sinh các bậc học mầm non, tiểu học, THCS được thông báo nghỉ học.

Thầy Nguyễn Trường Giang – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn cho biết: Trước tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, huyện Hương Sơn đã chỉ đạo các trường thông báo cho với phụ huynh từ chiều (15/10), cho phép các trường học (từ bậc mầm non đến THCS) trong vùng bị ngập lụt cục bộ được nghỉ học.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hương Sơn ( Hà Tĩnh) đã huy động các lực lượng quân sự, công an và các địa phương khẩn trương rà soát lại các điểm xung yếu có nguy cơ ngập úng, cắm biển báo tại những tuyến đường bị ngập, nước tràn qua đường để đảm bảo an toàn cho người dân; di chuyển người dân tại các vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Tin cùng chuyên mục