Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Ngày hội Biên phòng toàn dân ở xã vùng biên Sơn La

Thùy Anh - 15:29, 24/02/2023

Chiều 23/2, Đồn Biên phòng Nậm Lạnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La phối hợp với UBND xã Nậm Lạnh, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2023.

Quang cảnh Ngày hội
Quang cảnh Ngày hội

Nhằm phát huy truyền thống yêu nước, biểu dương sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Ngày hội đã diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao có ý nghĩa.

Cùng với đó, Đồn Biên phòng Nậm Lạnh đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế huyện Sốp Cộp và Trạm Y tế xã Nậm Lạnh tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 150 người dân là đồng bào các DTTS trong xã.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, về Ngày Biên phòng toàn dân và xây dựng Bộ đội Biên phòng luôn được Đảng ủy, UBND xã Nậm Lạnh quán triệt sâu sắc và nghiêm túc thực hiện. Trong năm 2022, xã đã phối hợp với Đồn Biên phòng Nậm Lạnh tổ chức 22 buổi tuyên truyền cho 1.230 lượt người dân về công tác bảo đảm, giữ gìn an ninh biên giới tại các hội nghị của xã; tổ chức 112 buổi tuyên truyền cho 2.834 lượt người dân tại các bản về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Trao Giấy khen của Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cho các tập thể có thành tích
Trao Giấy khen của Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cho các tập thể có thành tích

Đối với công tác bảo vệ biên giới, xã phối hợp với Đồn Biên phòng Nậm Lạnh triển khai tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh biên giới quốc gia, chủ quyền lãnh thổ trong tình hình mới; hằng tháng tham gia cùng với Đồn Biên phòng Nậm Lạnh tuần tra đường biên mốc giới. Xã phối hợp với các lực lượng tham gia phát quang đường biên, cột mốc, tham gia tuần tra bảo vệ biên giới 22 lần với gần 200 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Trong năm 2022, Đồn Biên phòng Nậm Lạnh đã triển khai thực hiện tốt các phong trào, chương trình hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân trong xã, như: Phong trào “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”, Chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Bộ đội Biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Bộ đội Biên phòng chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”…

Thông qua các hoạt động “Ngày hội Biên phòng toàn dân”, đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm tinh thần cảnh giác của Nhân dân, phát huy vai trò của cấp ủy, chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các lực lượng trong xây dựng, quản lý bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Giao lưu thể thao trong Ngày hội
Giao lưu thể thao trong Ngày hội

Tại Ngày hội Biên phòng toàn dân, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã trao Giấy khen cho 2 tập thể đã có thành tích trong thực hiện Ngày hội Biên phòng toàn dân và phong trào Toàn dân tham gia, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia năm 2023.

Nhân dịp này, Ngân hàng Cổ phần thương mại Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Sơn La đã tặng 50 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nậm Lạnh, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

UBND huyện Sốp Cộp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tặng Giấy khen cho 18 cá nhân, tập thể vì đã có thành tích trong thực hiện Ngày hội Biên phòng toàn dân và phong trào Toàn dân tham gia, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia năm 2023.

Tin cùng chuyên mục
Huyện ủy Đăk Hà (Kon Tum) chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến việc gom mua đất sản xuất của đồng bào DTTS

Huyện ủy Đăk Hà (Kon Tum) chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến việc gom mua đất sản xuất của đồng bào DTTS

Huyện ủy Đăk Hà vừa có báo cáo gửi Ban Nội chính Tỉnh ủy Kon Tum báo cáo về tình trạng gom mua đất sản xuất của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại xã Đăk Pxi và tình hình, công tác lãnh đạo, chỉ đạo xử lý của huyện thời gian qua, biện pháp trong thời gian tới. Trước đó, Ban Nội chính Tỉnh ủy Kon Tum có Văn bản đề nghị Huyện ủy Đăk Hà chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nội dung Báo Dân tộc và Phát triển phản ánh.