Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giải trí

Người đẹp Tây Nguyên đăng quang Hoa hậu Đại sứ Du lịch Việt Nam năm 2024

Nguyệt Anh - 17:59, 13/05/2024

Vòng chung kết Hoa hậu Đại sứ Du lịch Việt Nam năm 2024 vừa diễn ra tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Người đẹp Đinh Thị Hoa đến từ tỉnh Đắk Lắk đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu.

Người đẹp đến từ tỉnh Đắk Lắk đăng quang Hoa hậu Đại sứ Du lịch Việt Nam 2024
Người đẹp đến từ tỉnh Đắk Lắk đăng quang Hoa hậu Đại sứ Du lịch Việt Nam 2024

Đinh Thị Hoa, Tân Hoa hậu Đại sứ Du lịch Việt Nam sinh năm 2001 có gương mặt ưa nhìn, hình thể đẹp với số đo 3 vòng 80- 60- 92cm. Cô hiện đang là sinh viên Trường Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, Đinh Thị Hoa là gương mặt gây chú ý bởi cô từng ghi danh tại Miss World Vietnam 2022 và lọt tốp 37. Năm 2023, cô tiếp tục tham gia Miss Universe Vietnam và lọt tốp 18 chung cuộc.

Người đẹp Đinh Thị Hoa đã có một phần thi ứng xử đầy tự tin, khéo léo và bản lĩnh khi trả lời câu hỏi: “Nếu đêm nay bạn đăng quang hoa hậu, bạn sẽ làm gì để góp phần phát triển du lịch Việt Nam?” bằng song ngữ Anh-Việt. Cô tự tin trả lời: "Nếu có được danh hiệu này tôi hi vọng trong 2 năm tới, với cương vị này tôi sẽ cố gắng để bạn bè khắp nơi thấy được vẻ đẹp của Việt Nam. Tôi sẽ cố gắng phát động các chiến dịch quảng bá tới không chỉ người dân trong nước mà cả bạn bè quốc tế. Đó là lý do tại sao tôi tham gia vào cuộc thi này và tôi mong rằng mọi người Việt cũng sẽ tự hào về vẻ đẹp đất nước mình. Người đẹp khép lại câu trả lời bằng lời bài hát “Một vòng Việt Nam”.

Các thí sinh đoạt giải trong cuộc thi chung kết Hoa hậu Đại sứ Du lịch Việt Nam.
Các thí sinh đoạt giải trong cuộc thi chung kết Hoa hậu Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Ban Tổ chức cũng đã trao danh hiệu Á hậu 1 cho người đẹp Phạm Phương Thanh, đến từ Bình Thuận (sinh năm 2004). Á hậu 2 thuộc về người đẹp Đinh Thị Thu Thảo, đến từ Đắk Lắk (sinh năm 2001). Ngoài ra, Đêm chung kết Hoa hậu Đại sứ Du lịch Việt Nam còn trao 7 giải thưởng phụ cho các thí sinh như: Người đẹp du lịch; Người đẹp tài năng; Người đẹp biển; Người đẹp có gương mặt đẹp nhất; Người đẹp áo dài; Người đẹp được yêu thích nhất và Người đẹp cộng đồng.

Cuộc thi Hoa hậu Đại sứ Du lịch Việt Nam được khởi động từ tháng 7/2023 và nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2023- “Bình Thuận- Hội tụ xanh” nhằm góp phần quảng bá du lịch, văn hóa di sản, đất nước và con người Việt Nam. Ban Tổ chức tuyển chọn ngôi vị cao nhất dựa trên 2 tiêu chí: kiến thức am hiểu về du lịch Việt Nam và sắc đẹp trí tuệ.

Tân Hoa hậu Đại sứ du lịch Việt Nam được trao vương miện “Khổng tước Phi thiên” được đính kết kỳ công với 4.500 viên kim cương; đồng thời, với sứ mệnh của mình, Tân Hoa hậu Đại sứ Du lịch Việt Nam sẽ dành 2 năm đương nhiệm để thực hiện chuỗi quảng bá văn hóa, du lịch đặc sắc của đất nước Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng.

Tin cùng chuyên mục