Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giải trí

“Nhà bà Nữ” lập kỷ lục phòng vé mùa phim Tết Quý Mão

PV - 17:10, 30/01/2023

Hâm nóng bầu không khí điện ảnh những ngày đầu Xuân Quý Mão, “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành nhanh chóng lập kỷ lục phòng vé mùa phim Tết. Người người rủ nhau đến rạp, Nhà bà Nữ do Trấn Thành đạo diễn, đầu tư, tham gia diễn xuất lần lượt lập thành tích phim Tết có lượng vé bán trước cao nhất từ trước đến nay, phim Việt cán mốc 50 tỉ đồng nhanh nhất từ trước đến nay.

Nhà bà Nữ đang là bộ phim dẫn đầu doanh thu phòng vé mùa Tết Quý Mão
Nhà bà Nữ đang là bộ phim dẫn đầu doanh thu phòng vé mùa Tết Quý Mão

Thống kê của Box Office Việt Nam, tính đến trưa 25/1 (Mùng 4 Tết), Nhà bà Nữ đã đạt doanh thu gần 87 tỷ đồng, dẫn đầu doanh thu phòng vé mùa Tết Quý Mão.

Nhà bà nữ giống bộ phim Bố già trước đây của Trấn Thành, dù còn nhiều ý kiến ​​khen chê nhưng vẫn tạo hiện tượng phòng vé, với các kỷ lục liên tiếp được xác lập
Nhà bà nữ giống bộ phim Bố già trước đây của Trấn Thành, dù còn nhiều ý kiến ​​khen chê nhưng vẫn tạo hiện tượng phòng vé, với các kỷ lục liên tiếp được xác lập

Trong khi đó, phim Chị chị em em 2 doanh thu hơn 22 tỷ đồng, giữ vị trí thứ hai trong danh sách thống kê doanh thu tính theo ngày. Phim hoạt hình Mèo béo siêu đẳng giữ vị trí thứ ba và đứng vị trí thứ tư là phim Mèo đi hia: Điều ước cuối cùng.

Cuộc đua kỷ lục này không nằm ngoài dự đoán, tốt nhất là với vị trí dẫn đầu. Nhà bà Nữ giống bộ phim Bố già trước đây của Trấn Thành, dù còn nhiều ý kiến ​​khen chê nhưng vẫn tạo hiện tượng phòng vé, với các kỷ lục liên tiếp được xác lập.

Nhà sản xuất Nhà bà nữ trước đó đã được biết, tính đến ngày 21/1, phim đã bán trước đó được 30.000 vé. Đây là con số kỷ lục của phim Việt chiếu dịp Tết, thành tích cao nhất trước đó là 28.000 vé. Sau khi phim chính thức công chiếu hai ngày (bắt đầu từ mùng 1 Tết Nguyên Đán Quý Mão), nhà sản xuất công bố phim thu được 50 tỷ đồng, lập thành tích phim Việt cán mốc 50 tỷ đồng nhanh nhất từ ​​trước đến nay .

Phim thu 50 tỉ đồng sau 2 ngày ra rạp
Phim thu 50 tỉ đồng sau 2 ngày ra rạp

Nhà bà Nữ kể chuyện gia đình bà Ngọc Nữ (Lê Giang đóng) - chủ quán bánh canh cua nổi tiếng TP. HCM. Bị phụ bạc trong quá khứ, bà Nữ buộc phải trở thành trụ cột kinh tế gia đình, nuôi hai con gái và mẹ già. Về sau, con gái lớn Ngọc Như (Khả Như đóng) cãi lời mẹ quyết cưới Phú Nhuận (Trấn Thành đóng). Bà Nữ lại thêm thất vọng vì chàng rể không như ý. Mọi tin yêu, kỳ vọng của bà đều dành cho con gái út Ngọc Nhi (Uyển Ân đóng) dẫn đến kiểm soát và can thiệp vào đời tư con gái quá, tạo bãi công trong gia đình.

Phim được đánh giá cao về kịch bản khi kể chuyện gia đình bình dân điển hình với đầy đủ yếu tố bi, hài kịch. Trấn Thành cũng có nhiều tiến bộ với phim Bố già trong vai trò đạo diễn và diễn xuất. Dàn diễn viên đã được mô tả là những tính năng mà nhân vật có thể thực hiện. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có một số điểm trừ như phim còn ôm đồm nhiều vấn đề nên cách giải quyết vẫn chưa thỏa mãn tất cả. Một vài cảnh vẫn còn sự ồn ào…

Tuy nhiên, với độ hot của tên tuổi Trấn Thành cùng những mong ngóng dài lâu của người yêu phim Việt, Nhà bà Nữ đang là bộ phim Tết được yêu mến, chuyển tải những thông điệp ý nghĩa. Với doanh thu liên tục tăng nhanh, phim được dự đoán có thể chạm mốc 200 tỷ đồng sau mùa Tết.

Tin cùng chuyên mục
"Ngưng bật đèn xanh cho thời trang nhanh"

"Ngưng bật đèn xanh cho thời trang nhanh"

Đó là thông điệp chính tại sự kiện thời trang vừa diễn ra tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, cùng với đó là đêm chung kết cuộc thi thiết kế thời trang Enviromentally - Friendly Fashion (EFF).