Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thông tin đối ngoại đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Nhiều điểm trường cho học sinh khu vực biên giới Sơn La được hỗ trợ, xây mới

Hoàng Thanh -Xuân Hải - 16:37, 07/11/2023

Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền các cấp, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tỉnh Sơn La từng bước được nâng lên. Tuy nhiên, cơ sở vật chất trong hệ thống giáo dục tại địa phương còn nhiều khó khăn. Để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học, những năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương, Bộ đội biên phòng tỉnh đã nỗ lực huy động các nguồn lực để đầu tư, xây dựng, sửa chữa, nâng cấp một số điểm trường tại các địa bàn khu vực miền núi, vùng cao biên giới còn nhiều khó khăn.


(BCĐ- Chuyên đề TTĐN): Nhiều điểm trường cho học sinh khu vực biên giới Sơn La được hỗ trợ, xây mới
Các đơn vị tại buổi khánh thành điểm trường mầm non bản Huổi Luông.

Mới đây, tại xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp, Sơn La, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) phối hợp với Đồn Biên phòng Mường Lèo, BĐBP tỉnh Sơn La tổ chức khánh thành Điểm trường mầm non cho học sinh biên giới. Sau gần 2 tháng thi công tích cực, khẩn trương, các hạng mục công trình phụ trợ gồm: Nhà công vụ cho giáo viên, bếp ăn cho các cháu học sinh, khu vui chơi… cho trường bản Huổi Luông thuộc Trường Mầm non Biên Cương đã hoàn thành. Tổng trị giá công trình là 300 triệu đồng.

Trước đó, Đồn Biên phòng Mường Lạn, huyện Sốp Cộp phối hợp với các đơn vị tài trợ và địa phương đã khánh thành, bàn giao đểm trường Phu Hao, Huổi Lè (trị giá 500 triệu đồng) cho Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Mường Lạn và địa phương. Điểm trường Pu Hao, Huổi Lè được khởi công từ tháng 2/2023 và được đưa vào sử dụng với 3 phòng học, được xây dựng kiên cố, khang trang. Tại buổi bàn giao điểm trường, các đơn vị tài trợ đã trao tặng 15 suất quà cho hộ gia đình các cháu đặc biệt hoàn cảnh khó khăn và quần áo đồ dùng học tập cho các cháu học sinh điểm trường trị giá 25 triệu đồng.

(BCĐ- Chuyên đề TTĐN): Nhiều điểm trường cho học sinh khu vực biên giới Sơn La được hỗ trợ, xây mới 1
Đồn Biên phòng Mường Lạn cùng Nhóm tình Nguyện Đom Đóm Xanh - Hải Phòng, khánh thành điểm trường Pu Hao, Huổi Lè.

Không chỉ có điểm trường ở bản Huổi Luông, Pu Hao, Huổi Lè (huyện Sốp Cộp), được hỗ trợ, xây mới mà nhiều điểm trường khác ở khu vực biên giới của tỉnh Sơn La cũng đang được các các chiến sĩ Đồn Biên phòng tỉnh Sơn La phối hợp với chính quyền địa phương, các tập đoàn, doanh nhiệp, các tổ chức, đoàn thể kêu gọi, ủng hộ kinh phí để xây dựng. Việc khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng các hạng mục công trình phụ trợ tại các điểm trường đã góp phần chia sẻ, giúp tháo gỡ những khó khăn trong công tác giảng dạy, học tập, sinh hoạt của giáo viên và học sinh địa phương, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng giáo dục tại và giải quyết một phần nhu cầu bức thiết về cơ sở vật chất ngành giáo dục tại khu vực biên giới.

Đại tá Vũ Đức Tú, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Sơn La cho biết, chia sẻ với khó khăn của học sinh và giáo viên khu vực biên giới, với tình cảm và trách nhiệm, thời gian qua, các đồn Biên phòng trong tỉnh đã kết nối với các cơ quan, doanh nghiệp và nhà hảo tâm để cứng hóa các điểm trường, xây dựng "Bếp ăn yêu thương", "Phòng học yêu thương - Nâng bước em tới trường". Đại tá cũng bày tỏ lời cảm ơn đến các cơ quan, đơn vị, cá nhân đã đồng hành để mang đến cho trẻ em biên giới những phần quà thiết thực và ý nghĩa, tiếp thêm động lực để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân địa phương cùng đồng lòng bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục
Bình Định: Phát huy hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ phi chính phủ nước ngoài

Bình Định: Phát huy hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ phi chính phủ nước ngoài

Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động, tiếp nhận viện trợ và triển khai thực hiện các dự án, phi dự án phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh năm 2023. Qua đó, ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực, góp phần giúp các địa phương từng bước ổn định an sinh xã hội.