Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Nhiều hoạt động văn hóa, du lịch sôi nổi sẽ diễn ra tại Lễ hội đền Bảo Hà 2022

Nguyệt Anh - 19:02, 12/07/2022

Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022 được tổ chức quy mô cấp huyện với nhiều hoạt động diễn ra tại Di tích lịch sử quốc gia đền Bảo Hà (xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, Lào Cai) từ ngày 5 đến 14/8 (tức 8 đến 17/7 Âm lịch).

Lễ hội đền Bảo Hà thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia
Lễ hội đền Bảo Hà thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia

Theo kế hoạch, chương trình Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022 gồm chuỗi các hoạt động như: Lễ rước kiệu; khai mạc lễ hội; lễ dâng hương; Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022; Hội diễn văn nghệ quần chúng; Hội chợ thương mại, Lễ hội quế; Hội thảo kết nối phát triển du lịch tâm linh các di tích trên địa bàn huyện Bảo Yên; Lễ cầu an, thả đèn hoa đăng; Hội thi “mâm lễ dâng Ông”; Lễ cúng khao quân; khánh thành mộ ông Hoàng Bảy; thi đấu thể thao; các trò chơi dân gian…

Đền Bảo Hà không chỉ được biết đến là Di tích lịch sử - văn hóa nổi tiếng trong cả nước mà nơi đây còn là địa chỉ du lịch tâm linh hấp dẫn du khách thập phương mỗi khi đặt chân đến tỉnh Lào Cai. Đền là Khu di tích lịch sử - văn hóa Quốc gia đã được xếp hạng vào tháng 11/1997, được UBND tỉnh Lào Cai công nhận là điểm du lịch vào tháng 3/2022.

Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022 là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng được tổ chức thường niên của huyện Bảo Yên và tỉnh Lào Cai, thu hút đông du khách thập phương và nhân dân các dân tộc địa phương tham gia. Thông qua lễ hội nhằm tuyên truyền, quảng bá đến du khách về tiềm năng du lịch của huyện Bảo Yên, ý nghĩa của lễ hội cũng như Di tích lịch sử Quốc gia đền Bảo Hà.

Tin cùng chuyên mục
Làm du lịch cộng đồng ở làng hương trăm tuổi của người Nùng

Làm du lịch cộng đồng ở làng hương trăm tuổi của người Nùng

Với người Nùng tại thôn Phia Thắp, xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng, nghề làm hương là niềm tự hào văn hóa đã in sâu trong tiềm thức của đồng bào, do vậy trải qua nhiều thế hệ đồng bào dân tộc nơi đây vẫn miệt mài nối tiếp nhau giữ gìn nghề truyền thống. Do vậy, Phia Thắp được lựa chọn là một trong 7 điểm du lịch cộng đồng của tỉnh được đầu tư, theo đó đã mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người dân làng nghề này.