Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Nhiều khách du lịch ở Hà Giang được nhận lại tài sản đã bị thất lạc

Chí Tín - Vũ Mừng - 11:27, 01/03/2024

Công an xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã xác minh và tiến hành trao trả lại tài sản bị thất lạc cho khách du lịch.

Anh Già Mí Sính (người đội mũ xanh), thôn Ha Chế, xã Sủng Trà bàn giao tài sản đã nhặt được cho Công an xã Sủng Trà
Anh Già Mí Sính (người đội mũ xanh), thôn Ha Chế, xã Sủng Trà bàn giao tài sản đã nhặt được cho Công an xã Sủng Trà

Công an xã Sủng Trà thông tin, khoảng 12 giờ ngày 21/2, trên đường đi làm nương về, anh Già Mí Sính, 51 tuổi, cùng con gái Lù Thị Mỷ, 23 tuổi, trú tại thôn Ha Chế, xã Sủng Trà đã nhặt được chiếc ba lô có các đồ dùng cá nhân và nhiều tiền bên trong.

Anh Sính đã đến Công an xã Sủng Trà để trình báo và trao trả lại cho người đánh rơi. Sau khi tiếp nhận, Công an xã đã khẩn trương xác minh và xác định số tài sản nêu trên là của anh Cao Mạnh Huấn, 26 tuổi, trú tại Phường Lê Lợi, Tp. Vinh, tỉnh Nghệ an đi du lịch tại huyện Mèo Vạc. Trong ba lô có một số giấy tờ cá nhân, 1 chiếc Iphone và 1 triệu 650 nghìn đồng cùng 2 tờ đôla Mỹ. 

Sau khi xác minh, liên hệ, Công an xã Sủng Trà đã gửi đến Nghệ An cho anh Huấn. Nhận được tài sản vào ngày 26/2, anh Huấn rất vui mừng, phấn khởi, đồng thời cảm ơn tấm lòng của gia đình anh Sính.

Trước đó, vào ngày 23/2, Công an xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh cũng đã làm thủ tục trao trả lại tài sản cho du khách nước ngoài bị đánh rơi khi tham quan qua địa bàn.

Công an xã Mậu Duệ cho biết, vào tối ngày 22/2, trên đường đi làm về, anh Nguyễn Văn Dũng, trú tại thôn Nà Ngoa, xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh đã nhặt được 1 túi du lịch màu xanh tại đoạn đường khu Nà Mường, thôn Cốc Cai, xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh.

Công an xã Mậu Duệ và anh Nguyễn Văn Dũng trao trả tài sản cho du khách
Công an xã Mậu Duệ và anh Nguyễn Văn Dũng trao trả tài sản cho du khách

Kiểm tra bên trong ví có một số giấy tờ, gồm: 1 Visa, 1 hộ chiếu, 1 giấy đăng ký xe mô tô, 1 vé máy bay, mang tên Elie Gonvel (sinh năm 1990 quốc tịch Pháp) và một vài vật dụng khác.

Do không có địa chỉ, số điện thoại của người đánh rơi nên anh Dũng đã đến Công an xã Mậu Duệ trình báo sự việc, đồng thời gửi lại giấy tờ này để nhờ Công an xã tìm giúp trả lại người đánh rơi.

Sau khi tiếp nhận, Công an xã nhanh chóng triển khai tìm kiếm người đánh rơi giấy tờ để trả lại. Đến 9h sáng ngày 23/2, toàn bộ số tài sản trên được Công an xã Mậu Duệ và anh Nguyễn Văn Dũng trao trả lại cho ông Elie Gonvel.

Tin cùng chuyên mục
Thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn trong vụ tai nạn lao động ở Yên Bái

Thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn trong vụ tai nạn lao động ở Yên Bái

Ngày 23/4, ông Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và đoàn công tác đã đến thăm, chia buồn với gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra chiều 22/4, tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.