Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Nhóm nhạc ABBA ra album mới và dự kiến sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc tại Anh

T.Hợp - 16:37, 05/11/2021

Nhóm nhạc huyền thoại ABBA của Thụy Điển đã trở lại với người hâm mộ bằng một album mới mang tên "Voyage" sau gần 4 thập kỷ kể từ khi tan rã. Theo đó, album "Voyage" đã được phát trực tiếp vào lúc 0h ngày 5/11 ở nhiều múi giờ khác nhau và nhóm nhạc ABBA dự kiến sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc tại London (Anh) vào tháng 5/2022.

Nhóm nhạc ABBA của Thụy Điển lừng danh thế giới từ thập niên 1970 ẢNH: BILLBOARD
Nhóm nhạc ABBA của Thụy Điển lừng danh thế giới từ thập niên 1970. ẢNH: BILLBOARD

Để đánh dấu sự tái hợp lần này, ABBA dự kiến sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc tại London, trong đó các thành viên U80 của ABBA hiện nay sẽ xuất hiện qua hình ảnh ảo. Các hình ảnh này được tạo ra bằng công nghệ ghi hình chuyển động, tương tự cách mô phỏng bằng CGI trong phim hoạt hình của Hollywood.

Thiết kế hình ảnh cho dự án âm nhạc này có sự hợp tác của công ty hiệu ứng hình ảnh của nhà làm phim nổi tiếng George Lucas, tác giả loạt phim khoa học viễn tưởng Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao).

Theo kế hoạch, dự án âm nhạc vốn bị trì hoãn nhiều lần do các vấn đề về kỹ thuật và đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài nhiều năm.

Nhóm nhạc ABBA được thành lập vào năm 1972 với 4 thành viên gồm Agnetha Fältskog (sinh năm 1950), Björn Ulvaeus (1945), Benny Andersson (1946) và Anni-Frid Lyngstad (1945). ABBA nổi tiếng với các ca khúc nhạc pop kinh điển như Dancing Queen, The Winner Takes It All hay Take a Chance on Me.

Nhóm đã gặt hái nhiều thành quả phi thường khi có mặt trong một loạt các bảng xếp hạng danh tiếng thế giới trong thập niên 70 và 80 của thế kỷ trước, sau khi giành ngôi quán quân Eurovision năm 1974 với ca khúc Waterloo.

Nhóm nhạc đình đám một thời này đã không phát hành album mới nào kể từ khi tan rã năm 1982, một năm sau khi công bố album cuối cùng The Visitors.

Trong hơn 50 năm qua, hơn 400 triệu album của ABBA đã được bán và các tác phẩm âm nhạc của họ hiện vẫn được người yêu nhạc ở mọi lứa tuổi hào hứng đón nhận./.