Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Nhóm nhạc ABBA phát hành album mới sau 39 năm

PV - 09:00, 27/08/2021

Nhóm nhạc bất hủ của Thụy Điển - ABBA, nổi tiếng với các ca khúc Mamma Mia!, Happy New Year... sẽ phát hành album mới vào cuối tuần này sau gần 4 thập kỷ tan rã.

Theo The Sun, album mới của ABBA sẽ được trình làng vào thứ Sáu, 26/8. (Nguồn: Twitter)
Theo The Sun, album mới của ABBA sẽ được trình làng vào thứ Sáu, 26/8. (Nguồn: Twitter)

Bốn thành viên nhóm nhạc ABBA Björn Ulvaeus, Benny Andersson, Agnetha Faltskog và Anni-Frid Lyngstad đã tái hợp thu âm cùng nhau thời gian qua.

Họ cũng chuẩn bị giới thiệu show diễn mang tên Abba Voyage, trong đó nhờ công nghệ Hologram, hình ảnh thời trẻ của họ sẽ được dựng lại trên sân khấu nhà hát ở London để biểu diễn một loạt các bản hit cổ điển.

"Bjorn, Benny, Agnetha và Anni-Frid đều sẽ có mặt trong đêm khai mạc. Sau đó, họ sẽ giới thiệu Abba-tars (hình ảnh 3 chiều của chính họ thời trẻ). Abba-tars sẽ trình diễn và giao lưu với khán giả. Khi tham dự chương trình này, người xem sẽ có cảm giác như thể đang quay về quá khứ".

Simon Fuller - quản lý của các nhóm nhạc pop nổi tiếng ở Anh - được cho là người lên ý tưởng và đưa show diễn đặc biệt này trở thành hiện thực.

ABBA ban đầu lên kế hoạch tái xuất vào năm 2019 nhưng đại dịch Covid-19 đã khiến họ phải hoãn lại. Vào năm 2018, các ngôi sao Thụy Điển thông báo họ sẽ thu âm các bài hát mới.

"Cả 4 chúng tôi đều cảm thấy rằng sau khoảng 35 năm, có thể sẽ rất vui khi được đoàn tụ và trở lại phòng thu âm", nhóm này cho biết.

Năm ngoái, nhà báo Geoff Lloyd chia sẻ trong chương trình podcast của anh rằng Bjorn của ABBA xác nhận ban nhạc đã thu âm được 5 bài hát.

"Vì những khó khăn kỹ thuật và đại dịch, mọi thứ bị trì hoãn. Nhưng anh ấy đã hứa với tôi rằng album mới của ABBA sẽ ra mắt vào năm 2021", Geoff nói.

Nhóm nhạc nổi tiếng thập niên 1970 từng tạo nên những bản hit bất hủ như Mamma Mia!, Waterloo, Dancing Queen, Fernando, I Have A Dream, Happy New Year...

Không chỉ gắn kết vì tình yêu âm nhạc, họ còn là hai cặp đôi có tình yêu đẹp: Bjorn Ulvaeus - Agnetha Faltskog và Benny Andersson - Anni-Frid Lyngstad.

Tuy nhiên, sau hơn một thập kỷ gắn bó, hai cặp vợ chồng ly hôn. Sự đổ vỡ trong hôn nhân không khỏi ảnh hưởng tới công việc. Nhóm nhạc quyết định giải tán vào năm 1982.

Năm 2016, 4 thành viên tái hợp lần đầu trong một buổi biểu diễn nhỏ ở Stockholm, Thụy Điển để kỷ niệm 50 năm Bjorn và Benny lần đầu gặp nhau./.

Tin cùng chuyên mục