Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giải trí

Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS lập kỷ lục trong lịch sử Billboard

Như Ý (T/h) - 08:15, 17/05/2022

BTS đã trở thành nhóm nhạc duy nhất giành chiến thắng ở 3 trong số 6 hạng mục được đề cử của Billboard Music Awards 2022. Cho tới thời điểm hiện tại, BTS vẫn là nhóm nhạc Hàn Quốc lập nhiều thành tích nhất tại các giải thưởng âm nhạc quốc tế.

Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS lập kỷ lục trong lịch sử Billboard. Ảnh minh hoạ
Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS lập kỷ lục trong lịch sử Billboard. Ảnh minh hoạ

Tại Lễ trao giải Billboard Music Awards 2022, diễn ra vào ngày 16/5 (giờ Việt Nam), nhóm BTS thắng lớn khi được vinh danh ở 3 hạng mục. Theo đó, các thành viên của BTS đã giành giải thưởng Bộ đôi/Nhóm nhạc hàng đầu, Nghệ sĩ có bài hát được tiêu thụ hàng đầu và Bài hát bán chạy nhất cho bản hit Butter.

Đây là năm thứ hai liên tiếp nhóm nhạc nam xứ Hàn giành được cả 3 giải thưởng. Như vậy, BTS đã trở thành nhóm nhạc xứ Hàn giành được nhiều giải thưởng nhất trong lịch sử giải thưởng Billboard Music Awards. 

Chiến thắng mới đây cũng ghi nhận chiến thắng thứ 3 của BTS cho hạng mục Bộ đôi/Nhóm nhạc hàng đầu tại một kỳ giải thưởng Billboard Music Awards, giữ kỷ lục này cùng nhóm nhạc One Direction.

Kể từ năm 2017, BTS đã liên tiếp 6 năm giành chiến thắng tại Billboard Music Awards và sở hữu 12 cúp vàng của giải thưởng âm nhạc Billboard, các chàng trai Hàn Quốc cũng phá vỡ kỷ lục 17 năm do nhóm nhạc nữ Destiny’s Child của Mỹ nắm giữ (với 11 giải), trở thành nhóm nhạc thắng nhiều giải nhất lịch sử Billboard.

Nhóm nhạc nam BTS gồm 7 thành viên được thành lập vào năm 2010 và chính thức ra mắt vào năm 2013 bởi Big Hit Entertainment. Nhóm hiện là một trong số những nhóm nhạc Kpop hàng đầu, góp phần đưa làn sóng âm nhạc Hàn Quốc phát triển toàn cầu.

Được biết, ngày 10/6/2022, nhóm BTS sẽ phát hành album mới mang tên Proof. Album được quảng bá như sản phẩm âm nhạc tái hiện quá trình hoạt động của một trong những nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Hàn Quốc hiện nay./.