Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Niềm tin gửi vào Đại hội

Hoài Dương - 22:31, 09/03/2020

Trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã đặt nhiều niềm tin, sự kỳ vọng vào sự đổi mới, phát triển hơn sau các kỳ Đại hội Đảng. Báo Dân tộc và Phát triển lược ghi một số ý kiến, tình cảm tâm huyết trách nhiệm của cán bộ, đảng viên.

Niềm tin gửi vào Đại hội

Chị Hờ Thị Giàng, giáo viên Trường Mầm non Bông Sen, xã Chế Cu Nha: Là một trong những huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái với hơn 91% là đồng bào dân tộc Mông, những năm qua huyện Mù Cang Chải cũng đã được hưởng rất nhiều chính sách ưu tiên của Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đời sống của Nhân dân còn rất nhiều khó khăn, nhất là đường giao thông. Khó khăn này không chỉ ảnh hưởng đến giao thương phát triển kinh tế, mà còn là rào cản lớn đối với công tác vận động học sinh ra lớp. 

Là một người dân, một giáo viên trên địa bàn, tôi kỳ vọng những năm tới Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục có các chính sách, chương trình, dự án cải thiện, phát triển hệ thống giao thông đường liên thôn, liên bản cũng như chú trọng hơn nữa các điều kiện để phát triển công tác giáo dục vùng đồng bào DTTS nói chung học sinh Mù Cang Chải nói riêng.

Niềm tin gửi vào Đại hội 1

 Anh Khang A Cáng, Bí thư Chi bộ bản Chế Cu Nha, xã Chế Cu Nha: Ở bản Chế Cu Nha, bà con còn gặp rất nhiều khó khăn về khả năng tiếp cận các điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, dịch vụ môi trường khi địa bàn đặc thù là địa hình đồi núi dẫn đến đi lại khó khăn. 

Là Bí thư Chi bộ bản Chế Cu Nha, tôi tin tưởng và kỳ vọng nhiệm kỳ tới Đảng, Nhà nước sẽ đưa ra các chủ trương, giải pháp quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa đến hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu, đặc biệt là các chương trình, dự án bồi dưỡng nhân lực thế hệ trẻ để họ được phát huy năng lực. Đồng thời, có chính sách ưu tiên, hỗ trợ vốn và bồi dưỡng kiến thức, mở rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả, tạo điều kiện cho bà con vươn lên phát triển kinh tế, sớm thoát nghèo. 

Niềm tin gửi vào Đại hội 2

Chị Hờ Thị Dê, Phó Bí thư Đảng ủy xã La Pán Tẩn: So với đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020, cuộc sống của bà con đã có nhiều thay đổi, nhất là trong nhận thức về việc học, về cách làm kinh tế. Theo đó, phần lớn học sinh đến tuổi đi học đều đã ra lớp, người lớn thì chịu khó tham gia các lớp học xóa mù chữ, xuất hiện nhiều thanh niên biết tận dụng lợi thế địa phương để làm du lịch cộng đồng, phát triển kinh tế. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một vấn đề nan giải đó là, nhiều đoàn viên, thanh niên sau khi học xong, tốt nghiệp tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trở về rất khó tìm được việc làm. Đây thực sự là bài toán khó.

Tôi hy vọng trong nhiệm kỳ tới, chính quyền địa phương cũng như Đảng, Nhà nước sẽ có những chủ trương, chính sách khắc phục vấn đề khó khăn về việc làm ở địa bàn Mù Cang Chải nói riêng và vùng đồng bào DTTS nói chung.

Niềm tin gửi vào Đại hội 3

Anh Sùng A Sinh, Phó Bí thư Đảng ủy xã Chế Tạo: Chế Tạo là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Mù Cang Chải. Đến thời điểm hiện tại, ngoài khó khăn chung về đường giao thông, thì xã có tới 4/6 bản chưa có điện và sóng điện thoại. Do đó, nhiệm kỳ tới tôi mong muốn tất cả các bản trên địa bàn xã Chế Tạo sẽ có đường giao thông đi lại, có điện lưới, có sóng điện thoại để bà con có điều kiện tiếp cận văn hóa, nâng cao dân trí, phát triển kinh tế…

Tin cùng chuyên mục