Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Phát động Chiến dịch truyền thông “Thanh niên với văn hóa giao thông” trên mạng xã hội năm 2023

Văn Hoa - Hải Đăng - 11:10, 15/06/2023

Ngày 15/6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp tổ chức Lễ phát động Chiến dịch truyền thông “Thanh niên với văn hóa giao thông” trên mạng xã hội năm 2023.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Ủy viên Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Xuân Hiếu phát biểu tại Lễ phát động
Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Ủy viên Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Xuân Hiếu phát biểu tại Lễ phát động

Chiến dịch nhằm phát huy vai trò xung kích của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và thanh thiếu niên trong công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao hiểu biết cho thanh thiếu niên về Luật Giao thông; quy định của pháp luật về việc xử lý các vi phạm khi tham gia giao thông đường bộ; xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật của thanh thiếu niên trong việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, Chiến dịch đưa ra các giải pháp sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông nhằm góp phần giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh thiếu niên trong việc sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền về văn hóa giao thông...

Các đại biểu dự Lễ phát động
Các đại biểu dự Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Ủy viên Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Xuân Hiếu cho biết: Năm 2023 tiếp tục được Chính phủ chọn là Năm an toàn giao thông với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” với với 3 mục tiêu: Nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn; giảm tai nạn giao thông từ 5 - 10% cả về số vụ, số người chết và số người bị thương; khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính, các đầu mối giao thông trọng điểm, tại các đô thị lớn và không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Hiếu nhấn mạnh, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam xác định các hoạt động của Đoàn, Hội tham gia tuyên truyền và giữ gìn trật tự an toàn giao thông là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Trong đó đập trung vào tuyên truyền việc thực hiện các chính sách, pháp luật về An toàn giao thông.

Các đại biểu nhấn nút phát động Chiến dịch
Các đại biểu nhấn nút phát động Chiến dịch

Thời gian triển khai Chiến dịch truyền thông từ tháng 6 đến tháng 12/2023. Trong đó, sẽ xây dựng các sản phẩm truyền thông đăng tải trên các mạng xã hội của tổ chức Đoàn, Hội các cấp về các nội dung liên quan đến thanh niên với văn hóa giao thông; mô hình hay, sáng tạo để tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh niên trong tham gia giao thông. Các sản phẩm truyền thông sẽ được đăng tải trên các Fanpage của Đoàn, Hội như: Cổng thông tin Trung ương Đoàn, Fanpage Hội LHTN Việt Nam, Fanpage Hội Sinh viên Việt Nam; các Fanpage Đoàn, Hội các cấp; Fanpage Cổng tri thức Thánh Gióng, tài khoản Tiktok của Cổng tri thức Thánh Gióng; các Fanpage liên quan đến thanh niên với văn hóa giao thông...

Trong khuôn khổ các hoạt động của Chiến dịch, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức Cuộc thi tuyên truyền về văn hóa giao thông trên nền tảng mạng xã hội Tik Tok với chủ đề “Thanh niên đã uống không lái”. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 - 30 tuổi. Nội dung dự thi là tạo các Video Clip ngắn trên nền tảng Tiktok với nội dung ý nghĩa, sáng tạo để cổ vũ việc không uống bia rượu khi tham gia giao thông; lên án các hành vi khi uống rượu bia khi tham gia giao thông trong thanh niên. Các Video Clip được đăng tải trên nền tảng Tiktok phải kèm theo Hashtag: #thanhnienvoivanhoagiaothong #dauongkhonglai.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Lễ phát động
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Lễ phát động

Người tham gia thực hiện các yêu cầu do Ban Tổ chức đặt ra và đăng hoạt động này trên trang cá nhân (ở chế độ công khai) gắn kèm các Hastag theo quy định Ban Tổ chức.

Thời gian triển khai từ ngày 15/6 đến ngày 15/9/2023. Tác giải đạt giải Cuộc thi sau khi có thông báo của Ban Tổ chức gửi Chứng minh thư/Căn cước công dân bản công chứng về địa chỉ: Cổng tri thức Thánh Gióng, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cơ cấu Giải thưởng gồm: 1 giải Nhất trị giá 5 triệu đồng tiền mặt; 1 giải Nhì trị giá 3 triệu đồng tiền mặt; 1 giải Ba trị giá 2 triệu đồng tiền mặt và 5 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng tiền mặt cùng Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 1 giải được bình chọn nhiều nhất (số lượt Like) trị giá 2 triệu đồng tiền mặt.

Tin cùng chuyên mục
Huyện đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Huyện đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) vừa long trọng tổ chức Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao và Lễ hội Đình Đầm Hà là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Đây là huyện đầu tiên trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) nâng cao.