Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

PV - 19:30, 05/04/2022

Ngày 5/4, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên; dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn; thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Nam Đàn và Nghĩa Đàn (Nghệ An).

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên.

Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Đắc Vinh - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa-Giáo dục Quốc hội; Thái Thanh Quý - Bí Thư Tỉnh ủy Nghệ An cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước và tỉnh Nghệ An cùng dự.

Trong không khí thiêng liêng, thành kính, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, kính trọng sâu sắc đối với tư tưởng vĩ đại và cuộc đời cao đẹp của Người.

Tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Phó Chủ tịch nước về thăm quê ngoại và quê nội của Người; dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh ở trên Núi Chung. 

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà cho trẻ em khó khăn tại huyện Nam Đàn
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà cho trẻ em khó khăn tại huyện Nam Đàn

Tại trụ sở UBND xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tặng quà lưu niệm cho huyện Nam Đàn và xã Kim Liên; trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh của huyện Nam Đàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, trao tặng 10 nhà tình nghĩa và 30 suất quà cho gia đình chính sách của huyện.

Nói chuyện thân mật với lãnh đạo, nhân dân địa phương, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ xúc động, rất ấn tượng đối với những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An nói chung, huyện Nam Đàn, xã Kim Liên nói riêng đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, Nghệ An có những giá trị vô giá mà không phải vùng đất nào cũng có được. Đó là quê hương của Bác Hồ, quê hương của các danh nhân, của những tiền bối cách mạng, của những người yêu nước…; quê hương của những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Phó Chủ tịch nước mong rằng tỉnh tiếp tục giữ gìn những giá trị vô giá này để trở thành động lực nội sinh cho sự phát triển hôm nay và mai sau.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

Đồng chí đề nghị tỉnh Nghệ An tiếp tục phát huy những tiềm năng, thế mạnh vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước; nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế đang là điểm sáng của tỉnh để trở thành những mô hình phổ biến ở 21 huyện, thành phố, thị xã, tạo sự phát triển hài hòa, đồng đều giữa các địa phương trong tỉnh, nhất là những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng, vùng dân tộc thiểu số…

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (Đô Lương); thăm và trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, trao tặng 5 nhà tình nghĩa và 30 suất quà cho gia đình chính sách của huyện Nghĩa Đàn.