Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

Quảng Bình: Xã Tân Hóa đón nhận danh hiệu Làng Du lịch tốt nhất thế giới

Khánh Ngân - 06:09, 15/11/2023

Ngày 14/11, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Làng Du lịch tốt nhất, do Tổ chức Du lịch thế giới bầu chọn năm 2023.

Ông Hồ An Phong - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tham dự và phát biểu tại buổi lễ
Ông Hồ An Phong - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tham dự và phát biểu tại buổi lễ

Dự lễ có Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị, huyện Minh Hóa và đông đảo Nhân dân xã Tân Hóa...

Theo thông báo kết quả từ Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO), năm 2023, có 260 làng du lịch từ 60 nước trên thế giới tham gia giải thưởng Làng du lịch tốt nhất của UNWTO. Trong đó, Việt Nam có 4 làng du lịch tham dự giải thưởng nói trên.

Kết quả, mô hình Làng du lịch thích ứng thời tiết Tân Hóa của tỉnh Quảng Bình là làng duy nhất của Việt Nam được UNWTO bầu chọn, trong tổng số 54 làng trên thế giới được trao giải thưởng năm nay.

Tại buổi lễ, UBND xã Tân Hóa đã tiến hành trưng bày, công bố về chứng nhận, biểu tượng của danh hiệu Làng Du lịch tốt nhất (Best Tourism Village) từ Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) trao tặng cho địa phương.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ đón nhận Làng Du lịch tốt nhất thế giới do Tổ chức du lịch thế giới bầu chon năm 2023
Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ đón nhận Làng Du lịch tốt nhất thế giới do Tổ chức du lịch thế giới bầu chon năm 2023

Ông Trương Thanh Duẫn - Chủ tịch UBND xã Tân Hóa thay mặt chính quyền và Nhân dân địa phương đứng ra nhận nhiệm vụ, đồng thời cam kết: Tiếp tục giữ vững danh hiệu đạt được. Phát huy các giá trị tài nguyên thiên nhiên, nhân văn độc đáo của làng du lịch gắn với phát triển du lịch bền vững. Tiếp tực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong xã. Tạo động lực cho việc phát triển du lịch của khu vực hai huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa và các vùng lân cận. Ông Duẫn cũng cam kết sớm đưa Tân Hóa đạt chuẩn Nông thôn mới và trở thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu về du lịch...

Thời gian tới, Làng du lịch Tân Hóa sẽ từng bước xây dựng để trở thành mô hình du lịch thích ứng thời tiết kiểu mẫu ở Việt Nam và là mô hình tiêu biểu cho khu vực Đông Nam Á. Ngoài việc xây dựng các sản phẩm du lịch thích ứng với điều kiện thời tiết, đây cũng là mô hình liên kết hiệu quả giữa Nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng Nhân dân tại địa phương.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình, ông Hồ An Phong phấn khởi chúc mừng xã Tân Hóa đã trở thành làng duy nhất của Việt Nam được Tổ chức Du lịch thế giới vinh danh là Làng Du lịch tốt nhất trong kỳ bầu chọn năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng khẳng định, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với du lịch Quảng Bình trong việc tiếp tục khẳng định vị thế thương hiệu trên bản đồ du lịch thế giới. Góp phần khẳng định Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn, khác biệt với sự đa dạng, độc đáo của tài nguyên, sản phẩm du lịch đến du khách trong và ngoài nước.Tin cùng chuyên mục
Đánh thức tiềm năng du lịch đêm ở vùng DTTS và miền núi: Phố đi bộ - mô hình hấp dẫn du khách (Bài 1)

Đánh thức tiềm năng du lịch đêm ở vùng DTTS và miền núi: Phố đi bộ - mô hình hấp dẫn du khách (Bài 1)

Để phát triển du lịch, thời gian qua nhiều địa phương chú trọng phát triển mô hình phố đi bộ ban đêm với nhiều hoạt động văn hóa, dịch vụ phong phú và đa dạng, tạo ra không gian giao lưu văn hóa cộng đồng. Tuy nhiên mỗi địa phương cần có cách làm sáng tạo, xây dựng được những sản phẩm văn hóa du lịch đặc trưng để tạo dấu ấn riêng biệt, thực sự cuốn hút du khách, trở thành động lực để thúc đẩy du lịch. Trong đó, phát triển du lịch đêm ở vùng DTTS và miền núi là hướng đi mới cần nghiên cứu khai thác và nhân rộng.