Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Quảng Ngãi: Hàng chục học sinh nhập viện do ngộ độc thực phẩm

T.Nhân-H.Trường - 05:33, 09/12/2023

Chiều 8/12, hàng chục học sinh Trường Tiểu học và THCS Trần Văn Trà được đưa đến Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.

Hàng chục học sinh nhập viện có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm
Hàng chục học sinh nhập viện có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm

Theo đó, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận cấp cứu cho hơn 20 học sinh. Ngoài ra, một số học sinh khác được đưa đến Trạm Y tế xã Tịnh Long để theo dõi.

Các học sinh nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi, chưa ghi nhận tình trạng nặng và đang được các bác sĩ Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh thăm khám, theo dõi sức khỏe.

Thông tin từ các em học sinh, ngay đầu giờ chiều, có một phụ nữ đến trường cho đồ ăn được xác định là thạch. Sau khi ăn xong, các em đều có triệu chứng đau bụng và buồn nôn nên được nhà trường đưa đến trạm y tế, sau đó chuyển lên Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Tịnh Long cho biết: “Phía nhà trường thông báo có 44 em nhận đồ ăn từ người phụ nữ này, sau khi xuất hiện các triệu chứng, có hơn 30 em chuyển lên Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi và Trạm Y tế xã Tịnh Long”.

Các y, bác sĩ khám cho các em học sinh
Các y, bác sĩ khám cho các em học sinh

Theo BS.CKII Trà Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi, nhận định ban đầu nguyên nhân xảy ra các triệu chứng trên là do ngộ độc thực phẩm.

Bệnh viện này đã gửi báo cáo Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời Công an TP Quảng Ngãi cũng tiến hành điều tra vụ việc.

Trước vụ việc trên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Quảng Ngãi Nguyễn Văn Hưng yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc việc tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, thức ăn đường phố tại các buổi chào cờ cho các em học sinh, với hình thức phù hợp với tâm lý, lứa tuổi của học sinh, không cho học sinh mua, ăn các thực phẩm không rõ nguồn gốc trong trường học.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức xử lý các địa điểm buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc trong và ngoài nhà trường, tuyệt đối không để hiện tượng buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc xảy ra trong trường học. Đặc biệt, cảnh giác với các đối tượng cấp phát thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Tin cùng chuyên mục
Thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn trong vụ tai nạn lao động ở Yên Bái

Thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn trong vụ tai nạn lao động ở Yên Bái

Ngày 23/4, ông Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và đoàn công tác đã đến thăm, chia buồn với gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra chiều 22/4, tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.