Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Người có uy tín

Quỹ Thiện Tâm (VinGROUP) trao tặng điện thoại thông minh cho Người có uy tín ở Kom Tum

Văn Tấn - Thúy Hồng - 09:05, 11/05/2022

Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum vừa phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (VinGROUP) tổ chức trao tặng điện thoại thông minh (đợt 1) cho Người có uy tín trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Ông U Minh Nam, Phó Trưởng Ban Dân tộc và đại diện Quỹ Thiện tâm trao điện thoại cho Người có uy tín xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông
Ông U Minh Nam, Phó Trưởng Ban Dân tộc (ngoài cùng bên phải) và đại diện Quỹ Thiện tâm (VinGROUP) trao điện thoại cho Người có uy tín xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông

Theo đó, 105 điện thoại thông minh của Quỹ Thiện Tâm (VinGROUP), sẽ được trao tặng cho Người có uy tín trên địa bàn tỉnh Kon Tum, theo danh sách lựa chọn của Quỹ Thiện Tâm (VinGROUP).

Đây là những Người có uy tín tiêu biểu, có thành tích nổi bật trong quá trình hoạt động tại thôn bản trong thời gian qua. Việc trao tặng điện thoại thông minh góp phần giúp Người có uy tín có thêm phương tiện cập nhật thông tin, phục vụ đắc lực trong quá trình hoạt động tại thôn bản, trao đổi thông tin hai chiều giữa Người có uy tín với cấp ủy, chính quyền địa phương…

Tại buổi gặp mặt, ông U Minh Nam, Phó Trưởng Ban Dân tộc đã lắng nghe và bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với những khó khăn của Người có uy tín trong việc triển khai thực hiện vai trò của mình tại địa phương. Đồng thời, động viên Người có uy tín vượt qua những khó khăn, tiếp tục hỗ trợ chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS trên địa bàn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc hướng dẫn, giúp đỡ, hỗ trợ đồng bào trong thôn làng mình phát triển kinh tế, nêu cao tinh thần tự lực tự cường phấn đấu thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Ông U Minh Nam cũng đề nghị, Người có uy tín sử dụng có hiệu quả chiếc điện thoại do  Quỹ Thiện Tâm (VinGROUP) trao tặng để trao đổi thông tin giữa Người có uy tín với chính quyền các cấp; kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc tại địa phương về cơ quan làm công tác dân tộc cấp tỉnh, huyện, xã để tham mưu giải pháp tháo gỡ  nhằm thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc về phục vụ hoạt động chuyển đổi số trong công tác kiểm tra, giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS  và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Trong thời gian tới, Ban Dân tộc sẽ tiếp tục tổ chức trao tặng số điện thoại còn lại cho các đối tượng là Người có uy tín trên địa bàn tỉnh theo danh sách Quỹ Thiện Tâm (VinGROUP) đã lựa chọn.

Tin cùng chuyên mục
Người có uy tín ở bản Văng Môn với trăn trở bảo tồn văn hóa Ơ Đu

Người có uy tín ở bản Văng Môn với trăn trở bảo tồn văn hóa Ơ Đu

Không chỉ phát triển kinh tế giỏi, nuôi dạy con cái học hành đến nơi đến chốn, ông còn đau đáu với việc gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc. Sự tâm huyết, trăn trở ấy của ông đã truyền lửa đam mê để thế hệ trẻ của bản làng yêu hơn văn hóa dân tộc mình. Ông chính là Lo Văn Cường - Người có uy tín bản Văng Môn (xã Nga My, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An).