Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tài trợ 300 triệu đồng cho Quỹ bệnh nhân nghèo Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Hồng Phúc - 09:58, 30/07/2020

Vừa qua, ngày 28/7, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) đã trao tặng 300 triệu đồng cho Quỹ Bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Đây là lần thứ 4 Bệnh viện tiếp nhận khoản tài trợ ý nghĩa này từ Quỹ VTVV để giúp đỡ những sản phụ và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.

PGS. TS. Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương phát biểu tại buổi Lễ tiếp nhận tài trợ
PGS. TS. Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương phát biểu tại buổi Lễ tiếp nhận tài trợ

Bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ VTVV cam kết sẽ đồng hành cùng Bệnh viện trong các hoạt động giúp đỡ bệnh nhân nghèo như đã và đang làm trong suốt thời gian qua với thông điệp lan tỏa yêu thương đến cộng đồng. Bà luôn mong muốn, tất cả những bệnh nhân nghèo được sẻ chia, giảm bớt khó khăn, đau đớn của bệnh tật và hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trước đó, trong năm 2016 và 2017 Quỹ VTVV đã trao 3 khoản tài trợ với tổng trị giá 900 triệu đồng cho Quỹ Bệnh nhân nghèo của Bệnh viện. Số tiền này, Bệnh viện dùng để trao những suất ăn từ thiện  (2 ngày trong tuần) cho bệnh nhân nghèo; tổ chức ngày công tác xã hội phát quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện; tặng quà và tư vấn tâm lý cho bệnh nhân Khoa ung thư đang điều trị nội trú; tổ chức hoạt động khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người nghèo tại Mèo Vạc, Hà Giang và nhiều hoạt động thiện nguyện khác. Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ cùng với Quỹ VTVV đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí cho người dân nghèo vùng cao, đặc biệt là đối tượng phụ nữ và trẻ em.

Bà Thái Hương, Chủ tịch Hồi đồng Quản lý Quỹ Vì tầm vóc Việt phát biểu tại Lễ tài trợ
Bà Thái Hương, Chủ tịch Hồi đồng Quản lý Quỹ Vì tầm vóc Việt phát biểu tại Lễ tài trợ

Trong không khí ấm cúng của lễ tiếp nhận tài trợ, PGS. TS. Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã gửi lời cảm ơn tới Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, BAC A BANK và Tập đoàn TH đã luôn dành sự quan tâm đến Bệnh viện nói chung và các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện nói riêng. "Bệnh viện sẽ sử dụng hiệu quả số tiền tài trợ từ Quỹ VTVV, để lan tỏa sự yêu thương tới những người có hoàn cảnh khó khăn và ngày một có thêm nhiều bệnh nhân nghèo được giúp đỡ để vượt qua khó khăn và bệnh tật.” - PGS. TS. Trần Danh Cường cho biết thêm.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tài trợ 300 triệu đồng cho Quỹ bệnh nhân nghèo, Bệnh viện Phụ sản Trung ương
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tài trợ 300 triệu đồng cho Quỹ bệnh nhân nghèo, Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Với số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh ngày càng nhiều, Bệnh viện rất cần sự chung tay của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để hỗ trợ những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân là người dân tộc thiểu số, đối tượng chính sách… Vì thế, sự ủng hộ của Quỹ VTVV trong suốt thời gian qua là nguồn động viên lớn đối với Bệnh viện, chung tay cùng đội ngũ y bác sỹ tiếp tục công việc chăm lo sức khỏe cho người bệnh.

Quỹ VTVV (For Vietnamese Stature Foundation) là Quỹ xã hội – từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường.

Hiện tại Quỹ đang triển khai các chương trình lớn bao gồm: Dinh dưỡng học đường, Chương trình ươm mầm tài năng trẻ, Chương trình chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Trong đó, 2 dự án lớn đang được thực hiện gồm: Sáng kiến hỗ trợ sinh viên (DynaGen Initiative) và Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt. Ngoài ra, Quỹ cũng thường xuyên thực hiện những hoạt động thiện nguyện – tài trợ cho các sự kiện hay hoạt động xã hội giàu tính nhân văn trên toàn quốc.

Năm 2019 vừa qua, Quỹ đã đạt được giải thưởng “Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất tại Châu Á” do Asia Philanthropy Award bình chọn.


Tin cùng chuyên mục
Bế mạc “Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024”

Bế mạc “Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024”

Tối 14/7, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Tp. Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ bế mạc “Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024”. Sau 5 ngày diễn ra sự kiện, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng du khách đến với Bình Định.