Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Ra mắt CLB Unesco Nghiên cứu - Sưu tầm cổ vật Lâm Đồng

PV - 21:03, 18/05/2023

Sáng 18/5, tại Tp. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, Liên hiệp các Hội Unesco Việt Nam; Trung tâm Unesco Nghiên cứu bảo tồn cổ vật Việt Nam đã thành lập và ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Unesco Nghiên cứu - Sưu tầm cổ vật Lâm Đồng.

Trao quyết định thành lập CLB Unesco Nghiên cứu – Sưu tầm cổ vật Lâm Đồng
Trao quyết định thành lập CLB Unesco Nghiên cứu – Sưu tầm cổ vật Lâm Đồng

CLB Unesco Nghiên cứu - Sưu tầm cổ vật Lâm Đồng là một tổ chức thành viên của Trung tâm Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn cổ vật Việt Nam, được Ban Giám đốc Trung tâm cho phép sử dụng con dấu vuông và tài khoản của CLB để hoạt động theo đúng pháp luật và Quy chế của Trung tâm.

CLB có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nghiên cứu, bảo tồn, phân loại cổ vật nhằm hỗ trợ cho công tác bảo tồn, bảo tàng theo tinh thần của Luật Di sản và Công ước bảo vệ di sản văn hóa của Unesco.

Mặt khác, CLB còn có nhiệm vụ tổ chức các cuộc trưng bày cổ vật, kết hợp với bảo tàng để mời các chuyên gia khoa học thẩm định, giúp đỡ các bảo tàng địa phương và các nhà sưu tầm cổ vật trong việc giám định và phân loại hiện vật; xây dựng các quan hệ hợp tác trong và ngoài nước về hoạt động nghiên cứu, bảo tồn các cổ vật có giá trị.

Ông Nguyễn Đức Hải được bầu làm Chủ nhiệm CLB Unesco Nghiên cứu - Sưu tầm cổ vật Lâm Đồng.

Dịp này, ông Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Trung tâm Unesco Nghiên cứu bảo tồn cổ vật Việt Nam cho biết sẽ triển khai tặng tỉnh Lâm Đồng khoảng 200 cổ vật trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi lễ ra mắt, CLB cũng đã tổ chức đấu giá 2 cổ vật là đá nghệ thuật tự nhiên Suiseki nhằm mục đích từ thiện xã hội và gây quỹ hoạt động cho CLB. 

Tin cùng chuyên mục
Đặc sắc Festival “Cù Lao Chàm - Mùa Ngô đồng đỏ”

Đặc sắc Festival “Cù Lao Chàm - Mùa Ngô đồng đỏ”

Lễ đón nhận danh hiệu Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia nghề đan võng ngô đồng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Festival “Cù Lao Chàm - Mùa Ngô đồng đỏ” 2024 tại xã đảo Tân Hiệp (Quảng Nam).