Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thời sự

Rà soát công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020

Hoàng Quý - 15:26, 28/11/2020

Ngày 28/11/2020, tại Hà Nội, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Đỗ Văn Chiến - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020 đã chủ trì Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị Đại hội.

Các đồng chí Lãnh đạo UBDT đồng chủ trì Hội nghị
Các đồng chí Lãnh đạo UBDT đồng chủ trì Hội nghị

Đồng chủ trì Hội nghị có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Hoàng Thị Hạnh, Y Thông. Dự Hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các Tiểu ban phục vụ Đại hội, Lãnh đạo, chuyên viên các vụ, đơn vị được phân công và đại diện Lãnh đạo Ban Dân tộc các tỉnh: Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang.

Báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020 cho thấy, tới thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho tổ chức, phục vụ Đại hội đang được tích cực triển khai theo đúng tiến độ. Một số nội dung công việc cụ thể như: điều kiện cơ sở vật chất, kinh phí phục vụ chuẩn bị và tổ chức Đại hội; công tác lễ tân, hậu cần, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm; thông tin liên lạc; an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, thông tin tuyên truyền... đều được các Tiểu ban tập trung thực hiện nhằm đảm bảo chu đáo nhất cho Đại hội.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí phụ trách các Tiểu ban báo cáo những nhiệm vụ đã triển khai  như: Phát hành giấy mời; bố trí phòng nghỉ cho các đại biểu; rà soát phương án bố trí Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký; trang trí khánh tiết, kịch bản đón tiếp; các tham luận; công tác thi đua khen thưởng; phương án bố trí, đảm bảo an ninh cho phương tiện đưa đón đại biểu...

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Ban Dân tộc 3 tỉnh Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang cũng báo cáo về công tác chuẩn bị đưa đón đại biểu, kinh phí tổ chức và đề xuất một số kiến nghị với Ban Tổ chức Đại hội. Các đồng chí được phân công phụ trách công tác đón tiếp các đoàn đại biểu đã báo cáo một số vướng mắc phát sinh và xin ý kiến chỉ đạo của Ban Tổ chức.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội và ghi nhận những nỗ lực triển khai nhiệm vụ của các Tiểu ban trong thời gian qua. Bộ trưởng, Chủ nhiệm đã cho ý kiến chỉ đạo cụ thể vào từng kiến nghị, đề xuất của các đại biểu tham gia Hội nghị. Bộ trưởng, Chủ nhiệm đề nghị từng đồng chí phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hết sức mình vì nhiệm vụ chung của UBDT và vì sự thành công của Đại hội.

Tin cùng chuyên mục