Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giải trí

Sắp diễn ra chương trình “Quảng Ninh - Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021”

Nguyệt Anh (T/h) - 10:14, 18/11/2021

Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết, Chương trình “Quảng Ninh - Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021” sẽ được khai mạc vào lúc 20 giờ ngày 20/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Các nghệ sĩ biểu diễn xiếc (Ảnh TL)
Các nghệ sĩ biểu diễn xiếc (Ảnh TL)

Chương trình “Quảng Ninh - Nơi hội tụ ngôi sao Xiếc Việt 2021” là sự kiện văn hóa mang tầm quốc gia tiếp tục được tổ chức hằng năm tại TP. Hạ Long với sự hội tụ của gần 100 nghệ sĩ, diễn viên của các đơn vị nghệ thuật xiếc tiêu biểu thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Chương trình sẽ giới thiệu đến công chúng các tiết mục xiếc đặc sắc, phong phú, hấp dẫn như: Đu dây, uốn dẻo, tung hứng, lắc vòng, trượt patin, ảo thuật, hề xiếc, cầu bật tập thể, xiếc thú... được dàn dựng công phu, mang đậm phong cách văn hóa vùng miền đan xen với các yếu tố dân gian, đương đại quốc tế.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch của Quảng Ninh năm 2021 nhằm thu hút đông đảo nhân dân và du khách tới du lịch tại Quảng Ninh trong điều kiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Chương trình khai mạc gồm có 16 tiết mục, do tập thể nghệ sĩ, diễn viên xiếc của Liên đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn. Các hoạt động của chương trình “Quảng Ninh - Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021” sẽ diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/11, bế mạc lúc 20 giờ ngày 21/11.

Ban Tổ chức chương trình sẽ bố trí màn hình led cỡ lớn và hệ thống âm thanh để nối tín hiệu trực tiếp từ sân khấu ra khu vực sân ngoài trời Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm để phục vụ được đông đảo nhân dân.

Tin cùng chuyên mục
Họa Sắc Non Ngàn - Khi sinh viên tôn vinh trang phục DTTS Tây Bắc

Họa Sắc Non Ngàn - Khi sinh viên tôn vinh trang phục DTTS Tây Bắc

Vừa qua, sinh viên Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình nghệ thuật “Họa Sắc Non Ngàn”. Sự kiện thể hiện hành trình đầy cảm hứng của các bạn sinh viên và các nhà thiết kế qua những sản phẩm tôn vinh vẻ đẹp và giá trị văn hóa các DTTS Tây Bắc.