Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sóc Trăng: Trao 3.496 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở

N.Tâm - H.Diễm - 19:38, 18/11/2022

Ngày 18/11, tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ Tổng kết bàn giao nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở giai đoạn 2021 - 2022.

Các đại biểu tham dự Lễ bàn giao
Các đại biểu tham dự Lễ bàn giao

Đến dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn; Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào; Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng Võ Chí Công; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng Dương Sà Kha; cùng lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh.

Trong giai đoạn 2021 - 2022, toàn tỉnh Sóc Trăng đã xây dựng được 3.496 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn (trong đó có 1.253 căn cho hộ nghèo đồng bào dân tộc Khmer, chiếm gần 36%) với tổng số vốn hơn 174 tỷ đồng vận động xã hội hóa từ các tập đoàn, doanh nghiệp, mạnh thường quân… thông qua Quỹ Vì người nghèo của tỉnh.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bí Thư tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn trao quà cho hộ nghèo, tại Lễ Tổng kết
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bí Thư tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn trao quà cho hộ nghèo, tại Lễ Tổng kết

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn cho biết, chương trình hỗ trợ nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh đã nhận được quan tâm ủng hộ đông đảo từ cộng đồng, phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc. Đồng thời, việc thực hiện hoàn thành hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh đã đóng góp chung vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh trong năm 2022.

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn gửi lời tri ân sâu sắc đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã quan tâm ủng hộ, đồng hành cùng với địa phương trong suốt thời gian qua.

Các đại biểu cắt băng bàn giao nhà cho các hộ nghèo
Các đại biểu cắt băng bàn giao nhà cho các hộ nghèo

Cùng với sự chung tay giúp đỡ cũng cả xã hội, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn cũng bày tỏ mong muốn các hộ nghèo, hộ cận nghèo bằng nỗ lực của bản thân, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cộng đồng hãy quyết tâm “vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Dịp này, tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 77 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội, đóng góp kinh phí vận động, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2022.

Tin cùng chuyên mục
Lạng Giang (Bắc Giang): Tập huấn, bồi dưỡng, truyền dạy văn hóa phi vật thể Nghi Lễ hát Then của đồng bào Nùng

Lạng Giang (Bắc Giang): Tập huấn, bồi dưỡng, truyền dạy văn hóa phi vật thể Nghi Lễ hát Then của đồng bào Nùng

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lạng Giang (Bắc Giang) vừa tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, truyền dạy văn hóa phi vật thể: Nghi Lễ hát Then của đồng bào Nùng. Hơn 200 đại biểu là nghệ nhân, trưởng thôn, Người có uy tín, người DTTS và thành viên các câu lạc bộ hát Then trên địa bàn xã Hương Sơn tham gia lớp tập huấn.