Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông thi công Quốc lộ 19

Ngọc Thu - 06:50, 24/02/2023

Để bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) cho người và phương tiện đi lại thông suốt trên tuyến Quốc lộ 19 (qua địa bàn tỉnh Gia Lai và Bình Định), Văn phòng Quản lý đường bộ III.4 - Khu Quản lý đường bộ III đã có văn bản đề nghị Ban Quản lý dự án 2 tăng cường chỉ đạo các nhà thầu thi công bảo đảm ATGT khi thi công Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 19.

Một số vị trí bong tróc, ổ gà, sình lún đoạn thi công trên tuyến Quốc lộ 19 cần được kiểm tra xử lý
Một số vị trí bong tróc, ổ gà, sình lún đoạn thi công trên tuyến Quốc lộ 19 cần được kiểm tra xử lý

Cụ thể, các nhà thầu thi công trên Quốc lộ 19 kiểm tra xử lý các vị trí bong tróc, ổ gà, sình lún, một số đoạn thi công không có cọc tiêu và một số đoạn có cắm cọc tiêu, nhưng thiếu dây văng, gây mất an toàn giao thông, các cống ngang, đường vào các cầu tạm chưa được bù phụ êm thuận mặt đường gây mất ATGT.

Đồng thời, đề nghị Ban Quản lý dự án 2 chỉ đạo nhà thầu thi công nghiêm túc thực hiện. Yêu cầu các đơn vị thi công tăng cường công tác bảo đảm ATGT. Thời gian khắc phục các tồn tại nêu trên trước ngày 28/2 và có văn bản, hình ảnh báo cáo khối lượng thực hiện gửi Văn phòng Quản lý đường bộ III.4 tổng hợp báo cáo.

Theo thống kê của các cơ quan chức năng, từ ngày 15/12/2022 đến giữa tháng 2/2023, trên tuyến Quốc lộ 19 (đoạn qua huyện Mang Yang) xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông làm 4 người chết, 1 người bị thương. Hiện, Ban Quản lý dự án 2 đang thi công Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên. Trong đó có đoạn đi qua địa bàn huyện Mang Yang từ Km 131+430 đến Km 136+308 Quốc lộ 19.

Lưu lượng phương tiện tham gia giao thông khá đông trên tuyến Quốc lộ 19 (đoạn qua huyện Mang Yang, Gia Lai)
Lưu lượng phương tiện tham gia giao thông khá đông trên tuyến Quốc lộ 19, đoạn qua huyện Mang Yang, Gia Lai

Vì vậy, UBND huyện Mang Yang đã có văn bản gửi Ban Quản lý dự án 2 về việc thực hiện các biện pháp bảo đảm ATGT khi thi công Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 19) đoạn qua địa bàn huyện Mang Yang. Cùng với đó, chỉ đạo đơn vị thi công đoạn tuyến trên thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm ATGT trong quá trình thi công để tránh gây mất ATGT, bổ sung biển báo, phân công người điều tiết giao thông và đẩy nhanh tiến độ thi công…