Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Thái Nguyên: Cung cấp thông tin và gặp mặt Người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện Đồng Hỷ

Mỹ Dung - 07:29, 31/01/2024

Ngày 30/1/2024, UBND huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin và gặp mặt 91 Người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ trao tặng quà Tết (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho các đại biểu
Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ trao tặng quà Tết (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho các đại biểu

Tại Hội nghị, đại diện Phòng Dân tộc huyện Đồng Hỷ thông tin với các đại biểu một số điểm mới trong Quyết định số 28/2023/QĐ-TTg ngày 23/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận Người có uy tín và chính sách đối với Người có uy tín trong đồng bào DTTS. Đồng thời thông tin về kết quả thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn huyện.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo huyện Đồng Hỷ thông tin nhanh về tình hình biển đảo; kết quả phát triển kinh tế - xã hội, công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh, huyện năm 2023; một số mục tiêu, nhiệm vụ cơ bản năm 2024. Theo đó năm 2023, kinh tế xã hội của huyện có bước tăng trưởng khá, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của đội ngũ Người có uy tín trên địa bàn.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Đồng Hỷ cũng đã gửi lời chúc tết và tặng quà cho đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. 


Tin cùng chuyên mục
Bộ Quốc phòng Việt Nam bắt đầu các hoạt động giao lưu hữu nghị tại Trung Quốc

Bộ Quốc phòng Việt Nam bắt đầu các hoạt động giao lưu hữu nghị tại Trung Quốc

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 8, ngày 12/4, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Đại tướng Phan Văn Giang - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn, đã sang tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tham gia các hoạt động giao lưu hữu nghị.