Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Thái Nguyên: Khai mạc Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Thiên An - 17:10, 26/05/2023

Ngày 26/5, tại Nhà trưng bày Bảo tàng ATK Định Hóa xã Phú Đình, huyện Định Hóa, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thái Nguyên phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Đây là hoạt động thiết thực nhân Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), 76 năm Bác Hồ về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 - 20/5/2023) và 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023).

Giáo viên và học sinh Trường THCS Phú Đình (Định Hóa) tìm hiểu về các tư liệu được trưng bày.
Giáo viên và học sinh Trường THCS Phú Đình (Định Hóa) tìm hiểu về các tư liệu được trưng bày

Với hơn 200 tài liệu, bài viết và hiện vật, nhằm cung cấp thông tin về những tấm gương trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Triển lãm giới thiệu tới công chúng gần 100 tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.

Mỗi hình ảnh, bài viết, tư liệu được trưng bày tại Triển lãm là một câu chuyện cảm động về những tấm gương đã được tôn vinh trong khắp cả nước, về quá trình vươn lên của những tấm gương ấy để vượt qua khó khăn, dám nghĩ, dám làm, dốc sức vì lợi ích của cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh của đất nước.

Triển lãm mở cửa phục vụ khách tham quan từ nay đến hết tháng 8/2023.

Tin cùng chuyên mục
Tết Trung thu cho thiếu nhi nơi biên giới biển Bà Rịa - Vũng Tàu

Tết Trung thu cho thiếu nhi nơi biên giới biển Bà Rịa - Vũng Tàu

Trong không khí vui tươi, rộn ràng, các đơn vị Bộ đội Biên phòng (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tổ chức nhiều hoạt động cho các em thiếu nhi trên địa bàn biên giới biển của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhằm mang lại cho các em đón Tết Trung thu thực sự ý nghĩa và vui tươi.