Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Khởi nghiệp

Thanh Hóa: Hơn 30 gian hàng tham gia Phiên chợ khởi nghiệp Mai An Tiêm

Quỳnh Trâm - 16:57, 14/05/2023

Ngày 14/5, tại khuôn viên Trường Đại Học Hồng Đức (Thanh Hóa), Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức phiên chợ Mai An Tiêm lần thứ nhất.

Hơn 35 gian hàng tham gia phiên chợ khởi nghiệp Mai An Tiêm

Phiên chợ thu hút hàng ngàn khách hàng đến tham quan và mua sắm

Lấy cảm hứng từ sự tích Mai An Tiêm khi bị đày ra đảo hoang (là vùng Nga Sơn, Thanh Hóa ngày nay), bằng ý chí và nghị lực của mình đã khởi nghiệp thành công với nghề trồng dưa hấu. Phiên chợ khởi nghiệp Mai An Tiêm nhằm truyền cảm hứng và tinh thần khởi nghiệp tới các bạn sinh viên, thanh niên đang và sẽ khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Phiên chợ Mai An Tiêm lần thứ nhất có sự tham gia của 36 đơn vị đến từ nhóm sinh viên, giảng viên và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham dự, như: Hà Nội, Ninh Bình, Bắc Giang, Hà Nam, Đắc Lắk…

Tham dự phiên chợ, người mua không chỉ được lựa chọn, dùng thử các đồ thủ công, sản phẩm, nông sản xanh - sạch, thân thiện với môi trường, mà còn được nghe người bán kể những câu chuyện về quá trình làm ra sản phẩm, về sự nỗ lực của mình với khách hàng.

Hơn 35 gian hàng tham gia phiên chợ khởi nghiệp Mai An Tiêm 1

Khách hàng tìm hiểu thông tin sản phẩm tại một gian hàng

Theo chị Nguyễn Thị Thanh Hải - cán bộ Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Trường Đại học Hồng Đức. Để tạo sân chơi giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp của sinh viên, giảng viên Trường Đại học Hồng Đức cũng như của thanh niên, học sinh trong toàn tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh lân cận, tạo cơ hội gặp gỡ và giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng, nhà phân phối, nhà đầu tư; giúp sinh viên Trường Đại học Hồng Đức có cơ hội trải nghiệm và học tập cách thức bán hàng, tiếp thị sản phẩm từ chính những đơn vị tham gia phiên chợ, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo… Ban Tổ chức Phiên chợ khởi nghiệp Mai An Tiêm mong muốn tạo ra phiên chợ xanh, sạch và chất lượng nhất để sinh viên khởi nghiệp, đồng thời lan tỏa lối sống xanh trong cộng đồng.

Hơn 35 gian hàng tham gia phiên chợ khởi nghiệp Mai An Tiêm 2

Khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm được bày bán tại Phiên chợ

Các sản phẩm được bày bán là sự sáng tạo của các chủ thể dựa trên tài nguyên bản địa phong phú của địa phương như: Nông sản tươi ngon, ẩm thực xứ Thanh, phụ kiện Handmade và các sản phẩm khởi nghiệp khác...

Hơn 35 gian hàng tham gia phiên chợ khởi nghiệp Mai An Tiêm 3

Các bạn trẻ được làm quen với việc kinh doanh, buôn bán tại phiên chợ

Đến với phiên chợ, các bạn trẻ được làm quen với việc kinh doanh, buôn bán, để tích lũy cho mình thêm kinh nghiệm khởi nghiệp.

Hơn 35 gian hàng tham gia phiên chợ khởi nghiệp Mai An Tiêm 4

Sản phẩm nem chua Vị Thanh được đóng gói trực tiếp tại Phiên chợ để khách hàng trải nghiệm.

Đặc biệt, nhóm doanh nghiệp khi tham gia phiên chợ sẽ hỗ trợ một phần chi phí cho nhóm sinh viên tham gia gian hàng để các em học sinh, sinh viên không có quá nhiều áp lực về mặt chi phí và có cơ hội học hỏi trực tiếp từ các anh chị đi trước. Đây sẽ là nơi để các bạn sinh viên thử nghiệm phản hồi của khách hàng đối với sản phẩm, ý tưởng của mình trước khi đưa vào sản xuất lớn.