Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Pháp luật

Thanh Hóa: Xử lý vi phạm giao thông không vùng cấm, không ngoại lệ

Quỳnh Trâm - 11:21, 12/07/2023

Theo số liệu thống kê từ Công an tỉnh Thanh Hóa, từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã phát hiện, xử lý hơn 8.600 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền gần 35 tỷ đồng.

Công an các huyện miền núi Thanh Hóa bố trí lực lượng tuần tra vào các khung giờ để đo nồng độ cồn lái xe
Công an các huyện miền núi Thanh Hóa bố trí lực lượng tuần tra vào các khung giờ để đo nồng độ cồn lái xe

Cùng với xử lý vi phạm về nồng độ cồn, từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng Công an trong tỉnh Thanh Hóa đã xử lý 3.122 trường hợp vi phạm quá tải trọng, phạt tiền 14,9 tỷ đồng; 2.224 trường hợp vi phạm về kích thước thành thùng, phạt tiền 8,5 tỷ đồng…

Ngoài bị xử phạt vi phạm hành chính, lực lượng Cảnh sát Giao thông cũng gửi thông báo vi phạm đến cơ quan đối với các trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn để có biện pháp xử lý vi phạm.

Bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát Giao thông toàn tỉnh Thanh Hóa đã chủ động tăng cường lực lượng phối hợp với các lực lượng chức năng bố trí các tổ, chốt tuần tra, kiểm soát khép kín các tuyến, địa bàn trọng điểm để phòng ngừa, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm về nồng độ cồn với phương châm xử lý không có “vùng cấm”, không có “ngoại lệ”.

Thanh Hóa xử lý vi phạm giao thông không vùng cấm, không ngoại lệ
Thanh Hóa xử lý vi phạm giao thông không vùng cấm, không ngoại lệ

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục thực hiện phát huy hiểu quả hoạt động của các tổ chuyên đề, luân phiên địa bàn nhằm mạnh tay xử lý vi phạm nồng độ cồn và các chất kích thích.

Bên cạnh đó, xử lý nghiêm các hành vi không chấp hành việc kiểm soát, cản trở, chống đối người thi hành công vụ và các hành vi vi phạm pháp luật khác.