Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Môi trường sống

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và mưa lũ, đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Cát Tường - 18:37, 07/07/2022

Ngày 7/7, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo gửi Công điện tới Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định, đề nghị theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và mưa lũ, bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão Chaba là cơn bão mạnh, phạm vi rộng và có diễn biến phức tạp có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta đặc biệt là khu vực miền Bắc.

Để chủ động ứng phó với cơn bão, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định khẩn trương triển khai thực hiện các công việc theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và mưa lũ, ứng trực 24/24 giờ; thường xuyên liên hệ với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, lực lượng cứu hộ địa phương để kịp thời ứng phó trong trường hợp khẩn cấp; triển khai các lực lượng ứng phó, cứu hộ kịp thời theo phương châm “bốn tại chỗ”, xây dựng các phương án bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; chủ động các biện pháp phòng tránh mưa ngập, lốc xoáy, giảm thiểu thiệt hại về cơ sở vật chất, công trình trường học, tài liệu, sách vở và dụng cụ học tập.

Tại Công điện nêu rõ các đơn vị yêu cầu lực lượng cứu hộ địa phương hỗ trợ khi cần thiết. Liên tục cập nhật thông tin về tình hình thiệt hại do mưa bão gây ra đối với ngành Giáo dục, báo cáo Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ GD&ĐT.

Tin cùng chuyên mục
Toàn tỉnh Hà Giang trồng được hơn 566.000 cây xanh dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024

Toàn tỉnh Hà Giang trồng được hơn 566.000 cây xanh dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024

Thực hiện Chương trình Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024, từ ngày 15/2 (tức mùng 6 Tết) đến 27/2, tỉnh Hà Giang đã thực hiện trồng được hơn 566.000 cây xanh, đạt 181% so với cùng kỳ năm 2023 và đạt 26,5% so với kế hoạch trồng cây phân tán theo Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh năm 2024; trong đó nhóm cây lâm nghiệp chiếm 84%, còn lại là nhóm cây ăn quả, cây cảnh quan.