Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải chúc Tết tại tỉnh Trà Vinh

Như Tâm - 18:04, 21/01/2022

Nằm trong kế hoạch thăm và tặng quà cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc, hộ DTTS nghèo, gia đình chính sách người DTTS, Người có uy tín vùng đồng bào DTTS nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, ngày 21/1/2022, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Lê Sơn Hải đã đến thăm và chúc Tết đồng bào DTTS tỉnh Trà Vinh. Tham gia Đoàn công tác, có đại diện lãnh đạo Vụ địa phương III, Vụ Chính sách và Văn phòng thuộc UBDT.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải phát biểu tại buổi gặp mặt
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh, ngoài sự có mặt của Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, còn có đại diện Hội Tương tế Người Hoa TP. Trà Vinh, Ban Giám hiệu Trường Dân tộc nội trú Trà Vinh và 6 hộ gia đình DTTS có hoàn cảnh khó khăn đại diện cho 100 hộ đồng bào DTTS được nhận quà lần này.

Tại buổi gặp mặt ấm áp và ý nghĩa nhân dịp chào đón năm mới, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã ân cần hỏi thăm và gửi lời chúc mừng đến các đại biểu có mặt. Thông qua các đại biểu, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm gửi đến toàn thể nhân viên cơ quan và gia đình đón một năm mới thành công, thắng lợi và bình an.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho biết, phát triển toàn diện vùng đồng bào DTTS là chủ trương lớn, xuyên suốt qua nhiều nhiệm kỳ của Đảng và sự quan tâm của chính quyền các cấp. Với vai trò cơ quan tham mưu về công tác dân tộc, chính sách dân tộc, bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên, Ban Dân tộc tỉnh cần tiếp tục theo dõi, bám sát việc triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2025, để đồng bào sớm được thụ hưởng các dự án từ Chương trình mang lại.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải trao quà cho đại diện 6 hộ đồng bào DTTS có khó khăn trên địa bàn
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải trao quà cho đại diện 6 hộ đồng bào DTTS có khó khăn trên địa bàn

Cũng tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã lắng nghe và đã có những giải đáp ý kiến kiến nghị của các đại biểu. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm rất vui mừng khi nghe ông Trần Phát - Người có uy tín trong cộng đồng người Hoa chia sẻ những kết quả mà Hội Tương tế người Hoa đạt được. Từ sự quan tâm và tạo điều kiện từ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội đã có đất xây dựng trường học và nghĩa trang nhân dân, qua đó tạo sự phấn khởi trong cộng đồng người Hoa.

Ông Trần phát cũng cho biết, trong thời gian tới, đồng bào người Hoa ở Trà Vinh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, bảo tồn văn hóa, tiếng nói chữ viết và luôn tương tế các hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài cộng đồng người Hoa. Chung tay với chính quyền địa phương xây dựng quê hương Trà Vinh thêm giàu đẹp.

Tại Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh, Thứ trưởng đã trao 3/10 phần quà tập thể; trao 6/100 phần quà đến hộ gia đình khó khăn được nhận quà Tết của UBDT. Các phần quà còn lại sẽ được Ban Dân tộc trao đến tập thể, hộ gia đình.

Nằm trong chuỗi hoạt động mừng Xuân Nhâm Dần của lãnh đạo UBND, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã đến thăm, chúc Tết và trao quà Tết cho hai đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban dân tộc Lâm Phú và Sơn Song Sơn

Một số hình ảnh hoạt động của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải tại Trà Vinh

(TIN) Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải chúc Tết tại tỉnh Trà Vinh 2
(TIN) Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải chúc Tết tại tỉnh Trà Vinh 3
(TIN) Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải chúc Tết tại tỉnh Trà Vinh 4
(TIN) Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải chúc Tết tại tỉnh Trà Vinh 5
(TIN) Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải chúc Tết tại tỉnh Trà Vinh 6
(TIN) Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải chúc Tết tại tỉnh Trà Vinh 7
Tin cùng chuyên mục
Tết Trung thu cho thiếu nhi nơi biên giới biển Bà Rịa - Vũng Tàu

Tết Trung thu cho thiếu nhi nơi biên giới biển Bà Rịa - Vũng Tàu

Trong không khí vui tươi, rộn ràng, các đơn vị Bộ đội Biên phòng (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tổ chức nhiều hoạt động cho các em thiếu nhi trên địa bàn biên giới biển của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhằm mang lại cho các em đón Tết Trung thu thực sự ý nghĩa và vui tươi.