Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải thăm và làm việc và chúc Tết tại tỉnh Bình Phước

Lê Thuận - 17:16, 14/01/2022

Ngày 13/1, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Lê Sơn Hải cùng Đoàn công tác của UBDT đã có làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước, thăm, tặng quà cho đồng bào DTTS vùng sâu, vùng xa và già làng, Người uy tín trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác thăm, tặng quà cho già làng, Người uy tín trên địa bàn TP. Đồng Xoài (Bình Phước)
Đoàn công tác thăm, tặng quà cho già làng, Người uy tín trên địa bàn TP. Đồng Xoài (Bình Phước)

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước Lý Trọng Nhân đã báo cáo, thông tin tình hình dịch bệnh ở vùng đồng bào DTTS cũng như đời sống của bà con trên địa bàn tỉnh. Trong năm qua, Ban Dân tộc tỉnh đã triển khai thực hiện các chính sách của Trung ương và địa phương đối với đồng bào DTTS.

Tuy nhiên, Bình Phước có đông đồng bào DTTS, đời sống của đồng bào còn nhiều khó khăn, nhất là ở các địa bàn giáp biên giới. Nguồn lực của tỉnh có hạn, cán bộ làm công tác dân tộc còn mỏng so với nhiệm vụ được giao, nên gặp nhiều khó khăn khi triển khai các chính sách dân tộc ở cơ sở.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải thăm, chúc Tết chùa Sreyvonsa, TP Đồng Xoài (Bình Phước)
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải thăm, chúc Tết chùa Sreyvonsa, TP Đồng Xoài (Bình Phước)

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải ghi nhận sự cố gắng của tập thể cán bộ, công chức Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước trong năm qua; đồng thời chia sẻ những khó khăn chung trong lĩnh vực công tác dân tộc từ Trung ương đến địa phương, trong đó có Bình Phước.

Trước đó, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cùng Đoàn công tác của UBDT đã đến thăm, tặng quà Tết cho đồng bào DTTS xã An Khương, huyện Hớn Quản (Bình Phước).

Thứ trưởng Phó Chủ nhiệm đã trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng cho các hộ DTTS là gia đình chính sách tại xã An Khương; 3 phần quà cho tập thể xã An Khương, Ban Điều hành khu dân cư ấp 3 và Phòng Dân tộc huyện Hớn Quản, mỗi phần quà trị giá 3,5 triệu đồng.

Đoàn đã đến thăm, chúc tết, tặng quà gia đình ông Điểu Quốc, ngụ ấp 3, xã An Khương, hộ người DTTS sản xuất kinh doanh giỏi. Đồng thời tham quan cánh đồng lúa của xã An Khương, nơi có sản phẩm đặc trưng là lúa gạo sạch An Khương.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải tặng quà Tết cho đồng bào DTTS tỉnh Bình Phước
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải tặng quà Tết cho đồng bào DTTS tỉnh Bình Phước

Cùng ngày, đoàn đã đi thăm và tặng quà 20 hộ nghèo, khó khăn, gia đình chính sách người DTTS, già làng tiêu biểu, Người có uy tín trong đồng bào DTTS tại chùa Sreyvonsa, TP. Đồng Xoài.

Nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải chúc Tết đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Bình Phước, mong muốn đồng bào sử dụng hiệu quả sự hỗ trợ của Nhà nước song song với tiếp tục phát huy vai trò chủ động, sáng tạo để không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục
Mưa lớn tiếp diễn gây ngập nặng tại nhiều địa phương

Mưa lớn tiếp diễn gây ngập nặng tại nhiều địa phương

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương trên cả nước đã có mưa to đến rất to, gây lũ, ngập lụt, sạt lở đất, một số tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, làm gián đoạn giao thông, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân tại nhiều địa phương.