Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà chủ trì cuộc họp của Hội đồng thẩm định đề cương, dự toán kinh phí dự án bảo vệ môi trường

Hoàng Quý - 05:34, 12/01/2024

Chiều 11/1/2024, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Nông Thị Hà - Chủ tịch Hội đồng đã chủ trì cuộc họp của Hội đồng thẩm định đề cương, dự toán kinh phí dự án bảo vệ môi trường thực hiện từ năm 2024, Dự án “Truyền thông nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về bảo vệ môi trường cho học sinh các trường dân tộc nội trú khu vực Tây Bắc”.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà chủ trì cuộc họp
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, Hội đồng thẩm định đã nghe Ts. Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Chủ nhiệm Dự án, trình bày tóm tắt những nội dung căn bản của Dự án “Truyền thông nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về bảo vệ môi trường cho học sinh các trường dân tộc nội trú (DTNT) khu vực Tây Bắc”.

Theo Ts. Nguyễn Thị Ánh Tuyết, mục tiêu tổng quát của Dự án là đánh giá thực trạng nhận thức về bảo vệ môi trường của học sinh các trường DTNT khu vực Tây Bắc; đề xuất giải pháp, chính sách và xây dựng mô hình truyền thông để nâng cao nhận thức thay đổi hành vi bảo vệ môi trường cho học sinh các trường DTNT khu vực Tây Bắc. Từ đó đề ra các giải pháp, bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức thay đổi hành vi bảo vệ môi trường cho học sinh DTNT… góp phần giảm nghèo bền vững cho vùng đồng bào DTTS.

Dự kiến một số sản phẩm của Dự án bao gồm: Mô hình truyền thông nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi bảo vệ môi trường của học sinh các trường DTNT khu vực Tây Bắc; báo cáo đánh giá thực trạng nhận thức về bảo vệ môi trường của học sinh các trường DTNT khu vực Tây Bắc; bộ tài liệu truyền thông về bảo vệ môi trường cho học sinh các trường DTNT…

Tại cuộc họp, các đại biểu đánh giá cao việc thực hiện Dự án “Truyền thông nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về bảo vệ môi trường cho học sinh các trường DTNT khu vực Tây Bắc”; đồng thời cho rằng mục tiêu, đối tượng mà Dự án hướng tới phù hợp với mục tiêu quốc gia về bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu hiện nay.

Cùng với đó, một số đại biểu đề nghị cơ quan chủ trì Dự án cần bổ sung thêm một số nội dung như: Các cơ sở pháp lý liên quan; thuyết minh nhiệm vụ; công tác tổ chức triển khai Dự án tại các trường bảo đảm đúng quy định của pháp luật, bảo đảm nguyên tắc của tài chính, kế toán; rà soát lại một số nội dung trong thực hiện Dự án; đề xuất các giải pháp mang tính phù hợp với thực tiễn, có thể triển khai lâu dài…

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng thẩm định đã tiến hành bỏ phiếu thông qua đề cương và dự toán kinh phí dự án bảo vệ môi trường thực hiện từ năm 2024, Dự án “Truyền thông nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về bảo vệ môi trường cho học sinh các trường DTNT khu vực Tây Bắc”.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà - Chủ tịch Hội đồng thẩm định, đánh giá cao những ý kiến, góp ý của các đại biểu; đồng thời đề nghị cơ quan chủ trì Dự án tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đại biểu để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện Dự án.

Tin cùng chuyên mục
Chương trình “Đêm đại ngàn Nà Hẩu” sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

Chương trình “Đêm đại ngàn Nà Hẩu” sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

Trong hai ngày 19 - 20/7, xã Nà Hẩu (Văn Yên, Yên Bái) sẽ tổ chức Chương trình “Đêm đại ngàn Nà Hẩu” và khởi động mùa du lịch Nà Hẩu với chủ đề “Hang động, thác nước cùng bước vào Hè” năm 2024. Chương trình sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc, mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm thú vị, mới mẻ.