Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Trang địa phương

Cà Mau: Mang Tết Trung thu cho học sinh khó khăn khu vực biên giới

H. Tá - M. Triết - 21:26, 25/09/2023

Ngày 25/9, tại 02 điểm trường Tiểu học 2 Đông Hưng (xã Đông Hưng, huyện Cái Nước) và trường Tiểu học 2 Tam Giang Tây (xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Cà Mau tổ chức tặng quà Tết Trung thu cho các cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trung tá Võ Minh Đương, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh Cà Mau tặng những phần quà Tết Trung thu cho các em học sinh trường Tiểu học 2 Đông Hưng
Trung tá Võ Minh Đương, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh Cà Mau tặng những phần quà Tết Trung thu cho các em học sinh trường Tiểu học 2 Đông Hưng

Đợt này có trên 500 học sinh tại 2 điểm trường trên được nhận quà, trị giá trên 50 triệu đồng, mỗi phần quà gồm: đèn Trung thu, bánh và kẹo. Trong đó Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tặng 200 phần quà, trị giá 20 triệu đồng, phần còn lại do Hội LHPN tỉnh vận động.

BĐBP tỉnh và Hội LHPN tỉnh Cà Mau tặng những phần quà Tết Trung thu cho các em học sinh trường Tiểu học 2 Đông Hưng
BĐBP tỉnh và Hội LHPN tỉnh tặng những phần quà Tết Trung thu cho các em học sinh trường Tiểu học 2 Đông Hưng

Ngoài ra, nhân dịp Tết Trung thu, các Đồn Biên phòng trong tỉnh vận động cán bộ, chiến sĩ đóng góp ngày lương và các mạnh thường quân khu vực biên giới của tỉnh hỗ trợ thêm các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn như: cặp, sách vở, đồ dùng học tập, xe đạp, gạo… Đây là nguồn động viên thiết thực đối các em học sinh khu vực biên giới biển còn nhiều khó khăn, giúp các em học sinh có thêm nghị lực, phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đây là một trong những hoạt động mở đầu trong chuỗi hoạt động của Chương trình “Tết quân dân” sẽ được lực lượng vũ trang tỉnh phối hợp với các ngành tổ chức thực hiện tại xã Đông Hưng, huyện Cái Nước (Cà Mau) vào đầu năm 2024.

Tin cùng chuyên mục
Tràng Định (Lạng Sơn): Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV, năm 2024

Tràng Định (Lạng Sơn): Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV, năm 2024

Trong hai ngày 20 - 21/6, UBND huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS huyện lần thứ IV, năm 2024. Tham dự Đại hội có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo Ban Dân tộc Lạng Sơn, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện huyện Tràng Định, cùng 146 đại biểu đại diện cho đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện.