Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr làm việc với Hội đồng Dân tộc của Quốc hội về Báo cáo phân định miền núi, vùng cao

Tào Đạt - 06:38, 14/03/2024

Ngày 13/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Y Vinh Tơr đã làm việc với Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc (HĐDT) của Quốc hội do ông Nguyễn Lâm Thành - Phó Chủ tịch HĐDT của Quốc hội làm Trưởng đoàn, để trao đổi các nội dung liên quan đến Báo cáo phân định miền núi, vùng cao.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr phát biểu tại buổi làm việc
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr và lãnh đạo một số vụ, đơn vị đã trao đổi, phân tích các nội dung liên quan đến văn bản, chính sách đang được nghiên cứu về phân định miền núi, vùng cao; phân tích khó khăn của quá trình xây dựng Báo cáo…

Hai bên cũng đã cùng trao đổi và phân tích các nội dung chưa phù hợp, cần điều chỉnh; đồng thời làm rõ thêm việc xây dựng các tiêu chí phân định miền núi, vùng cao và nhiều nội dung quan trọng xoay quanh Báo cáo.

Việc phân định miền núi, vùng cao là cần thiết, làm cơ sở, căn cứ cho việc tổ chức các giải pháp quản lý Nhà nước và xây dựng một số chính sách phù hợp về đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống cho Nhân dân.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr đánh giá cao những ý kiến trao đổi, đóng góp của các đại biểu. Trên cơ sở các ý kiến, nội dung trao đổi, đề xuất, UBDT sẽ giao cho đơn vị chuyên môn phối hợp trao đổi để hoàn thiện Báo cáo phân định miền núi, vùng cao.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr mong muốn, HĐDT của Quốc hội và UBDT sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ liên quan.