Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giáo dục

Tiếp sức mùa thi vùng biên giới Sông Mã

Thuỳ Anh - 03:24, 29/06/2023

Nhiều hoạt động tiếp sức mùa thi thiết thực, ý nghĩa, đã góp phần động viên các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT ở các điểm thi vùng khó của huyện biên giới Sông Mã (Sơn La).

Tại huyện biên giới Sông Mã (Sơn La), dù thời tiết trong ngày thi đầu có mưa, nhưng hoạt động “tiếp sức mùa thi” tại các điểm thi của huyện vẫn rất sôi động từ các điểm hỗ trợ đưa đón, phục vụ nước uống, đồ ăn nhẹ tại các điểm thi cho đến các khu vực nấu cơm miễn phí cho các thí sinh.

Một điểm phát nước uống, đồ dùng học tập miễn phí cho các thí sinh có nhu cầu.
Một điểm phát nước uống, đồ dùng học tập miễn phí cho các thí sinh có nhu cầu

Anh Quàng Văn Thăng, Bí thư Huyện đoàn Sông Mã, cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay huyện Sông Mã có 1.289 thí sinh đăng ký dự thi tại bốn điểm thi tại xã Mường Lầm, Chiềng Khương và thị trấn. Đa phần các thí sinh đều là người dân tộc thiểu số tại các bản khó khăn. Huyện đoàn đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Đồn biên phòng Chiềng Khương, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thành lập bốn đội hình “tiếp sức mùa thi”.

Các đội hình “tiếp sức mùa thi” sẽ tổ chức nấu ăn, hỗ trợ bữa ăn sáng, ăn trưa miễn phí cho các thí sinh
Các đội hình “tiếp sức mùa thi” tổ chức nấu ăn, hỗ trợ bữa ăn sáng, ăn trưa miễn phí cho các thí sinh

Các đội hình “tiếp sức mùa thi” sẽ tổ chức nấu ăn, hỗ trợ bữa ăn sáng, ăn trưa miễn phí cho 740 thí sinh; phát đồ ăn nhẹ, đồ dùng học tập miễn phí; tìm phòng trọ miễn phí, hỗ trợ lực lượng xe máy đưa đón các thí sinh, người nhà thí sinh…

Các đơn vị tài trợ và đội hỗ trợ "tiếp sức mùa thi" chuẩn bị các suất cơm cho thí sinh
Các đơn vị tài trợ và đội hỗ trợ "tiếp sức mùa thi" chuẩn bị các suất cơm cho thí sinh

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 tại Sơn La có 11.775 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 11.039 học sinh đang học lớp 12 tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và phổ thông dân tộc nội trú; 736 thí sinh tự do.

Tổ "xe ôm" miễn phí tiếp sức mùa thi
Tổ "xe ôm" miễn phí tiếp sức mùa thi

Hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông tỉnh Sơn La đã tổ chức 34 điểm thi với 525 phòng thi, 48 phòng chờ, 34 phòng dự phòng đặt tại các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở và phổ thông dân tộc nội trú tại 12 huyện, thành phố.

Một thí sinh bị tai nạn trước đó đã được tổ hỗ trợ đưa đón trong ngày thi đầu tiên
Một thí sinh bị tai nạn trước đó đã được tổ hỗ trợ đưa đón trong ngày thi đầu tiên

Tỉnh Sơn La cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên tại 34 điểm thi; đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện, hồ sơ, ấn phẩm, kinh phí thi cũng như phương án thi, bảo đảm an ninh, an toàn đề thi, bài thi và phương án bảo đảm an toàn giao thông, thực phẩm cho người làm thi và thí sinh dự thi, công tác phòng chống dịch bệnh tại các điểm thi…

740 thí sinh tại các bản, khu vực xa điểm thi đã được hỗ trợ bữa ăn trưa, bữa ăn sáng miễn phí.
740 thí sinh tại các bản, khu vực xa điểm thi đã được hỗ trợ bữa ăn trưa, bữa ăn sáng miễn phí.
Tin cùng chuyên mục