Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tín dụng ưu đãi cho cán bộ, nhân viên y tế

PV - 09:43, 11/08/2021

Gói tín dụng ưu đãi lãi suất thấp cho những khoản vay tiêu dùng cũng như phục vụ nhu cầu nhà ở.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cán bộ y tế, các y bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) trên toàn quốc có thể tiếp cận gói tín dụng ưu đãi lãi suất, quy mô đến 25.000 tỷ đồng. Đây là gói hỗ trợ cho vay của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai từ nay đến hết năm sau nhằm chia lửa với ngành y.

Gói vay dành ưu đãi lãi suất thấp hơn lãi suất tiết kiệm, chỉ từ 1%/năm cho các khoản tiêu dùng như mua xe, mua đồ đạc. Riêng với vay mua nhà, kể cả những người đang có khoản vay, hay vay mua mới đều được tiếp cận. Tổng chi phí hỗ trợ tối đa lên tới 1.670 tỷ đồng.

"Chúng tôi dự kiến dành khoảng 25.000 tỷ đồng để cho vay đối với đội ngũ y bác sỹ này, trong đó, 5.000 tỷ đồng là cho vay tín chấp không có tài sản đảm bảo, mức cho vay tối đa khoảng 50 triệu đồng với lãi suất 1% cố định trong 24 tháng.

Thứ 2 là gói tín dụng phục vụ nhu cầu nhà ở, quy mô 20.000 tỷ đồng, lãi suất 5,5% và cố định trong 24 tháng. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ miễn giảm toàn bộ các loại phí dịch vụ tài khoản ngân hàng, phí smart banking, dịch vụ thẻ khác cho đội ngũ y bác sỹ trong thời gian tới", ông Lê Ngọc Lâm - Tổng Giám đốc BIDV cho biết.

Để góp phần đảm bảo an toàn cho các cán bộ y tế tại tuyến đầu chống dịch, BIDV cũng tài trợ 100.000 bộ trang phục phòng chống dịch COVID-19 cho các Bệnh viện, Cơ sở y tế tại các tỉnh, địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội và các địa bàn đang có số ca lây nhiễm phát sinh tăng. Tổng kinh phí ủng hộ trực tiếp của BIDV trong 7 tháng đầu năm là hơn 200 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục
Ủy ban Dân tộc công bố Quyết định về công tác cán bộ

Ủy ban Dân tộc công bố Quyết định về công tác cán bộ

Chiều 21/5, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị trao quyết định về công tác cán bộ cho công chức, viên chức quản lý thuộc Ủy ban Dân tộc. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh Chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Nông Thị Hà; đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc.