Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

Tour du lịch ngắm TP. Hồ Chí Minh từ trên cao bằng máy bay trực thăng giá bao nhiêu?

T.Hợp - 11:24, 28/04/2022

Tour "Ngắm TP. Hồ Chí Minh từ trên cao bằng máy bay trực thăng" do các công ty lữ hành lớn tại TP. Hồ Chí Minh chào bán bán từ giữa tháng 4 và đã trở thành tour du lịch hot nhất trong các tour du lịch được chào bán trong dịp lễ 30/4 và 1/5. Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào ngày 29/4 có mức giá bay ưu đãi là 4,08 triệu đồng với thời gian bay 40 phút.

Tour du lịch "Ngắm TP. Hồ Chí Minh từ trên cao bằng máy bay trực thăng" đang rất thu hút khách.
Tour du lịch "Ngắm TP. Hồ Chí Minh từ trên cao bằng máy bay trực thăng" đang rất thu hút khách.

Tour “Ngắm TP.HCM từ trên cao” là bước đầu trong chuỗi các sản phẩm mà ngành du lịch Thành phố TP.HCM  đang triển khai xây dựng để thu hút khách du lịch, đón đầu thị trường khách quốc tế khi mở cửa trở lại trong điều kiện bình thường mới.

Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên đã được thực hiện vào ngày 29/4 với thời gian bay 40 phút. Được biết, loại trực thăng đưa vào khai thác du lịch tại TP.HCM là AW-189 (sản xuất tại Italy, có giá khoảng 540 tỷ đồng/chiếc, chở tối đa 16 khách) và EC-155B1 (nhập khẩu từ Pháp, chở tối đa 12 khách).

Trên website của TS Tourist, giá vé của một tour trực thăng ngắm thành phố từ trên cao có giá 4.080.000 đồng. Theo đó, giá tour bao gồm: chi phí bay khứ hồi máy bay trực thăng, nón, nước suối, hướng dẫn viên hỗ trợ thủ tục cho đoàn ở mặt đất và bảo hiểm dành cho khách. 

Sau những chuyến bay thử nghiệm dịp này, ngành du lịch thành phố dự kiến sẽ có thêm những lựa chọn khác dành cho du khách với thời gian bay linh hoạt theo hành trình từ 20 phút, 40 phút, 50 phút đến 80 phút, để trải nghiệm khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, Cánh đồng bất tận - KDL Tân Lập, Long An,… từ trên cao.

Hành trình bay cho một tour/lần ngắm toàn cảnh Sài Gòn - TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng, sẽ đi qua các địa điểm như: Aeon Mall Tân Phú - Aeon Mall Bình Tân – Đại học RMIT - cầu Phú Mỹ - cầu Thủ Thiêm – tòa nhà Landmark 81 - Khu du lịch Bình Quới (Q. Bình Thạnh). Điểm tập kết bay hiện có hai chỗ, là bãi đáp trực thăng của Bệnh viện Quân y 175 và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Đơn vị cung cấp máy bay cho dịch vụ này là Công ty trực thăng Miền Nam. Ngoài Công ty trực thăng Miền Nam chịu trách nhiệm về lịch trình bay, an toàn bay và các quy định bay theo quy định của Bộ Quốc phòng, Sở Du lịch TP.HCM giữ vai trò kết nối các doanh nghiệp du lịch hàng đầu trong nước để xây dựng sản phẩm tour tuyến phù hợp với các đối tượng khách từ các thị trường và tổ chức truyền thông, quảng bá sản phẩm.

Hiện nay ngành du lịch TP.HCM tập trung thu hút khách quốc tế bằng cách đẩy mạnh các chương trình truyền thông điểm đến thông qua các kênh truyền thông trong nước, quốc tế, cũng như kênh trực tuyến, mạng xã hội,… nhằm quảng bá sâu rộng du lịch của thành phố qua điểm đến, vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, sản phẩm và ẩm thực TP.HCM.

TP.HCM dự kiến sẽ đón khoảng 3,5 triệu lượt khách quốc tế đến tham quan trong năm 2022. Việc TP.HCM triển khai đón khách quốc tế hiệu quả sẽ giúp kích hoạt ngành du lịch cả nước thực sự hồi sinh./.

Tin cùng chuyên mục
Về Nam Định gặp những người giữ nghề “thổi ra tiền”

Về Nam Định gặp những người giữ nghề “thổi ra tiền”

Bằng những công cụ thô sơ, người dân ở thôn Xối Trì (xã Nam Thanh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) đã sản xuất ra những đồ dùng bằng thủy tinh từ đơn giản như bóng đèn, chai, lọ, nắp phích đến vật dụng cầu kỳ theo yêu cầu của khách hàng.