Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nhịp cầu nhân ái

TP. Hồ Chí Minh: Bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo đồng bào DTTS

Lê Vũ - Ngọc Huyền - 18:04, 21/10/2022

Ngày 21/10, Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ Vì người nghèo phường 2, quận 11 phối hợp với Ban Dân tộc TP. Hồ Chí Minh và Hội quán Tuệ Thành tiến hành tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ Huỳnh Quốc Cường, Âu Thị Xuân, địa chỉ 100/11 đường Thái Phiên.

Bàn giao nhà tình thương tại địa chỉ nhà 100/11 đường Thái Phiên, phường 2, quận 11, TP. Hồ Chí Minh
Bàn giao nhà tình thương tại địa chỉ nhà 100/11 đường Thái Phiên, phường 2, quận 11, TP. Hồ Chí Minh

Theo chính quyền địa phương, địa chỉ nhà 100/11 đường Thái Phiên, phường 2, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hiện có 2 hộ với 7 nhân khẩu sinh sống. Hộ ông Huỳnh Quốc Cường (sống cùng 2 người con và 1 người em gái) và hộ và Âu Thị Xuân (sống cùng 3 người con). Hiện nay các hộ gia đình này đều rất khó khăn, thuộc hộ nghèo (dân tộc Hoa) do phường quản lý. Các thành viên đều đi làm công, lượm ve chai, công việc không ổn định, thu nhập chỉ đủ trang trải trong cuộc sống. Gia đình không có khả năng kinh phí nhiều để xây dựng nhà.

Hiện trạng nhà mái tôn, đà gỗ, gác gỗ đã xuống cấp, mục nát, ban công đã hư, nguy cơ sụp đổ (đã tháo bỏ), nhà vệ sinh hư hỏng, hầm cầu hư, nền nhà thấp… Tình trạng nhà đã xuống cấp nặng và có nguy cơ sập cao.

Ông Huỳnh Quốc Cường và bà Âu Thị Xuân (đứng gữa) và niềm vui khi có căn nhà mới khang trang, ấm cúng
Ông Huỳnh Quốc Cường và bà Âu Thị Xuân (đứng gữa) và niềm vui khi có căn nhà mới khang trang, ấm cúng

Qua khảo sát thực tế, Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ Vì người nghèo phường 2, quận 11 phối hợp với Ban Dân tộc TP. Hồ Chí Minh và Hội quán Tuệ Thành, cùng một số mạnh thường quân đã đóng góp hỗ trợ chi phí xây dựng căn nhà mới theo hiện trạng 1 trệt 1 lầu là 173.000.000 đồng (Một trăm bảy mươi ba triệu đồng).

Công trình được khởi công ngày 5/9/2022. Sau hơn 1 tháng thi công, công trình đã chính thức hoàn thành và được bàn giao cho các hộ gia đình sử dụng.