Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

Trải nghiệm bay dù ngắm cao nguyên gió Tà Đùng

Hoàng Thùy - 15:48, 22/06/2022

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông cho biết, từ ngày 24 - 26/6, đơn vị phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức sự kiện “Cao nguyên gió Tà Đùng” và “Giải dù lượn mở rộng Tà Đùng - Đắk Nông” tại xã Đắk Som, huyện Đắk Glong. Tham dự sự kiện, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm bộ môn dù lượn cùng các phi công chuyên nghiệp.

Hồ Tà Đùng với các hòn đảo và bán đảo lớn nhỏ
Hồ Tà Đùng với các hòn đảo và bán đảo lớn nhỏ

Núi Tà Đùng có độ cao 1.982 m so với mực nước biển, cao nhất tỉnh Đắk Nông. Hồ Tà Đùng có diện tích mặt nước rộng gần 5.000 ha. Lòng hồ có khoảng 47 hòn đảo và bán đảo lớn nhỏ, được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”.

Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, nổi bật nhất là giải thi đấu dù lượn và biểu diễn dù lượn có động cơ. Theo đó, giải đấu sẽ có sự tham gia của 100 vận động viên là phi công chuyên nghiệp, đến từ 12 câu lạc bộ dù lượn trong cả nước.

Du khách bay dù lượn (ảnh minh họa)
Du khách bay dù lượn (ảnh minh họa)

Dù lượn là hình thức bay không dùng động cơ, phi công ngồi trên một chiếc đai, kết nối với một cánh dù hình vòng cung. Phi công cất cánh bằng cách chạy đà và nhảy từ một vị trí cao xuống, từ đó lợi dụng sức gió, các cột khí nóng để duy trì độ cao.

Còn dù lượn có động cơ là phiên bản cơ giới của dù lượn. Người điều kiển dù đeo động cơ sau lưng tạo lực đẩy đủ để dù cất cánh và bay lên. Dù có động cơ có thể bay xa mà không cần gió, hay khí nóng.

Tin cùng chuyên mục
Tour du lịch độc đáo thăm làng "cá gỗ"

Tour du lịch độc đáo thăm làng "cá gỗ"

Dù ra mắt vào cuối năm 2023, song tính đến thời điểm hiện tại, sức hút của tour du lịch "Làng cá gỗ - sau ánh hào quang" vẫn chưa hề suy giảm. Về làng Quỳnh Đôi, du khách không chỉ có dịp ghé thăm vùng đất khoa bảng nức tiếng của xứ Nghệ mà còn được lắng nghe giai thoại về con cá gỗ, thấm thía câu chuyện của những người khai ấp lập làng, gian nan đưa thầy về dạy học để duy trì nghiệp đèn sách nơi đây.