Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Trao giải báo chí về “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương”

Thiên Đức - 20:57, 10/12/2021

Chiều 10/12, Báo điện tử VTC News phối hợp với Ban Quản lý Dự án về “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương” tại Việt Nam, UNDP Việt Nam và WWF Việt Nam đã tổ chức trực tiếp và trực tuyến Lễ trao giải báo chí về “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương”. Tại Lễ trao giải, 13 tác giả có tác phẩm xuất sắc đã vinh dự được nhận giải.

Ban Tổ chức trao thưởng cho tác giả có tác phẩm đoạt giải
Ban Tổ chức trao thưởng cho tác giả có tác phẩm đoạt giải

Theo Ban Tổ chức, chỉ trong gần 2 tháng, đã có hơn 200 tác phẩm báo chí của các tác giả từ các báo điện tử, tạp chí điện tử tham dự. Các tác phẩm dự thi có chất lượng nội dung tốt, chủ đề phong phú, đa dạng, phản ánh được thực trạng ô nhiễm nhựa đại dương và đưa ra các giải pháp để cải thiện. Nhiều tác phẩm được trình bày hiện đại, công phu… Một số tác phẩm đã thể hiện được sự dấn thân của tác giả để có những thước phim, hình ảnh ấn tượng, thông tin độc đáo.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Đỗ Tiến Sỹ cho biết, đây là giải báo chí đầu tiên về ô nhiễm nhựa đại dương. Giải báo chí này nhằm ghi nhận, tôn vinh những thành tựu, đóng góp của báo chí, phóng viên, biên tập viên trong sự nghiệp bảo vệ môi trường nói chung và giảm ô nhiễm rác thải nhựa đại dương nói riêng.

Còn ông Nguyễn Quế Lâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cho rằng, Giải báo chí về “Ô nhiễm nhựa đại dương” một lần nữa khẳng định sự quan tâm, ghi nhận của các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức quốc tế và của chính đồng nghiệp đối với các nhà báo môi trường. Đây chính là nguồn động lực cổ vũ để phát huy hơn nữa vai trò chủ lực của báo chí trong công tác truyền thông bảo vệ môi trường biển và giảm thải rác thải nhựa đại dương.

Chiều cùng ngày, Báo Điện tử VTC News phối hợp với các đơn vị đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực truyền thông báo chí về quản lý rác thải nhựa với chủ đề “Trách nhiệm của doanh nghiệp đóng góp cho kinh tế tuần hoàn và giảm rác thải nhựa”. Tham dự lớp tập huấn có các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trong nước.

Tại buổi tập huấn, các học viên được tập huấn các nội dung về: Hợp tác quốc tế - Thỏa thuận toàn cầu về ô nhiễm nhựa; EPR thúc đẩy sự phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn, lộ trình của doanh nghiệp và những lợi ích đem lại; Công tác báo chí, truyền thông trong thúc đẩy sự phát triển kinh tế tuần hoàn thể hiện động viên, khuyến khích sự sáng tạo, đóng góp của doanh nghiệp đối với giảm thiểu rác thải nhựa; Chiến lược của hiệp hội nhựa Việt Nam trong việc thúc đẩy phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn…

Thông qua chương trình đã truyền tải thông điệp mạnh mẽ về giảm thải rác thải nhựa bảo vệ đại dương nói riêng và môi trường sống nói chung. Sự kiện này cũng được kỳ vọng “mở màn” cho các chuỗi hoạt động thiết thực về bảo vệ môi trường trong nhịp sống hiện đại./.

Tin cùng chuyên mục
Ủy ban Dân tộc công bố Quyết định về công tác cán bộ

Ủy ban Dân tộc công bố Quyết định về công tác cán bộ

Chiều 21/5, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị trao quyết định về công tác cán bộ cho công chức, viên chức quản lý thuộc Ủy ban Dân tộc. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh Chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Nông Thị Hà; đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc.