Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Triển lãm ảnh “Gia đình - Tổ ấm yêu thương” tôn vinh giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam

P. Ngọc - 10:32, 27/06/2021

Chào mừng 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 -28/6/2021), Triển lãm ảnh "Gia đình - Tổ ấm yêu thương" được tổ chức với mục đích tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam thông qua những hình ảnh, câu chuyện về các mối quan hệ trong gia đình.

Bức ảnh "Mãi mãi là hạnh phúc"
Bức ảnh "Mãi mãi là hạnh phúc"

Triển lãm ảnh do Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Người xem có thể tham quan khi truy cập vào địa chỉ website http://trienlamvhnt.vn và http://baotangphunu.org.vn, youtube, fanpage: Trung tâm triển lãm VHNT Việt Nam bằng cách bấm vào đường link Triển lãm ảnh online "Gia đình - Tổ ấm yêu thương". Sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và nội dung chi tiết của Triển lãm sẽ cho khách thăm quan cảm nhận như đang trực tiếp thăm quan tại phòng trưng bày.

20 năm qua "Ngày Gia đình Việt Nam 28/6" đã góp phần củng cố những giá trị gia đình Việt với nhiều hoạt động ý nghĩa mang thông điệp tích cực: "Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương"; "Ông bà mẫu mực, gia đình hạnh phúc"; "Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội"; "Gia đình và bình đẳng giới"… Và trong giai đoạn dịch Covid-19 chưa được kiểm soát, hình ảnh các gia đình chung tay vượt qua đại dịch là những hình ảnh đẹp, khích lệ tinh thần chống dịch của mỗi người, mỗi nhà và xã hội để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Trong khuôn khổ của Triển lãm, phần trưng bày của Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam tập trung vào các nội dung: Gia đình là nơi khởi đầu của hạnh phúc; Gia đình - Tổ ấm yêu thương; Hạnh phúc lan tỏa "Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”;

Phần trưng bày của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chủ đề “Kết nối trái tim”, thể hiện sự gắn kết yêu thương, hạnh phúc gia đình kết nối từ trái tim đến trái tim, với các nội dung: Chuyện quanh ta, Chuyện người - chuyện ta; Đi tìm tiếng nói chung, Gắn kết bằng trái tim, Để yêu thương lan tỏa.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 28/6- 28/8/2021.