Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giải trí

Trình diễn thời trang trên nền nhạc cải lương, tuồng cổ

Nguyệt Anh (T/h) - 08:05, 15/12/2021

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam mùa thứ 12 sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến 23/12 với chủ đề Shining Life. Nhà thiết kế Lê Long Dũng mang cải lương, tuồng cổ lên sàn diễn thời trang.

Mẫu thiết kế trong bộ sưu tập "Việt Nam rực rỡ gấm hoa" của Lê Long Dũng - Ảnh: PHƯƠNG NAM
Mẫu thiết kế trong bộ sưu tập "Việt Nam rực rỡ gấm hoa" của Lê Long Dũng - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam lần thứ 12 (Vietnam International Fashion Week) diễn ra trong dịp mùa Noel với kỳ vọng mang đến một không gian đậm chất thời trang, tạo nên điểm sáng lạc quan cho thời trang Việt sau gần một năm đóng băng do đại dịch.

Tham gia trình diễn tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam lần thứ 12 có các nhà thiết kế: Adrian Anh Tuấn, Lê Long Dũng, Ivan Trần, Minh Châu, Nguyễn Tiến Truyển, Hoàng Quyên, Hoàng Hải, Quý Cao... cùng các thương hiệu, nhà thiết kế nước ngoài.

Nhà thiết kế Ivan Trần mang đến khoảng 30 mẫu thiết kế hướng tới bay bổng, quyến rũ, tôn vinh đường cong, vẻ đẹp của người phụ nữ. Tham gia trính diễn sẽ có siêu mẫu Thanh Hằng, Khánh Vân, Nam Anh, Nam Em...

Lê Long Dũng và Tú Sương có sự kết hợp đặc biệt trên sàn diễn thời trang - Ảnh: PN
Lê Long Dũng và Tú Sương có sự kết hợp đặc biệt trên sàn diễn thời trang - Ảnh: PN

Đặc biệt, nhà thiết kế Lê Long Dũng mang đến bộ sưu tập Việt Nam rực rỡ gấm hoa với khoảng 35 mẫu thiết kế. Mở màn bộ sưu tập này là phần trình diễn cải lương tuồng cổ của NSƯT Tú Sương. Các người mẫu trình diễn thời trang trên nền nhạc cải lương. Theo nhà thiết kế Lê Long Dũng, cải lương tuồng cổ và kim chỉ có mối liên hệ mật thiết với nhau. Cả hai có sự đồng điệu, có thể kết hợp cùng nhau trên một sàn diễn.

Điểm mới của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam năm nay là tạo cơ hội cho các nhà thiết kế bán hàng thông qua ứng dụng bán hàng đưa sản phẩm thời trang đến thị trường quốc tế.

Bà Trang Lê, Chủ tịch Vietnam International Fashion Week, chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á - cho biết để tri ân các nhà thiết kế có những đóng góp cho hoạt động đấu giá thiện nguyện Từ trái tim tới trái tim - Từ thời trang thành hơi thở, chương trình năm nay hỗ trợ toàn bộ chi phí tổ chức, để các nhà thiết kế toàn tâm đầu tư vào bộ sưu tập.

Từ trái tim tới trái tim - Từ thời trang thành hơi thở đã quyên góp máy thở và vật tư y tế cho y bác sĩ, bệnh viện tuyến đầu phòng chống COVID-19.

Hai mẫu thiết kế trong bộ sưu tập mới của nhà thiết kế Minh Châu - Ảnh PN
Hai mẫu thiết kế trong bộ sưu tập mới của nhà thiết kế Minh Châu- Ảnh PN

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam được xem là tuần lễ thời trang lớn nhất Việt Nam, cũng như khu vực Đông Nam Á, đứng thứ 4 châu Á sau các tuần lễ thời trang tại Tokyo, Seoul, và Thượng Hải.

Vietnam International Fashion Week 2021 diễn ra từ ngày 21 đến 23/12, tại Capital Studio (quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

Tin cùng chuyên mục
Tổ chức Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13

Tổ chức Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13

Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13 năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 22 - 28/9 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 7 quốc gia châu Âu: Áo, Đức, Italia, Tây Ban Nha, Anh, Phần Lan, Bỉ và chủ nhà Việt Nam.