Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Khuyến nông với đồng bào DTTS

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trao quà cho hộ đồng bào DTTS có công với cách mạng

Khánh Ngân - 15:52, 25/07/2023

Sáng 25/7, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (KNQG) đã đến thăm, trao quà cho các hộ gia đình người DTTS có công với cách mạng ở xã Quảng Nhân (A Lưới, Thừa Thiên Huế). Đây là hoạt động ý nghĩa mà Trung tâm KNQG hướng đến người có công trong dịp 76 năm ngày Thương binh, Liệt Sĩ.

Trung tâm KNQG trao quà cho hộ đồng bào DTTS có công với cách mạng
Đại diện gia đình cụ bà Kăn Nghĩah nhận quà từ Đoàn công tác Trung tâm KNQG nhân ngày 27/7

Tại thôn Pi Ân 2, ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm KNQG cùng Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho cụ bà Kăn Nghĩah (97 tuổi) người Pa Cô. Cụ bà Kăn Nghĩah đã có nhiều đóng góp trong hai cuộc kháng chiến cứu quốc.

Cũng tại thôn Pi Ân 2, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho cụ bà Kăn Cần (92 tuổi). Cụ Cần người Pa Cô thuộc đối tượng chính sách, có công với cách mạng đồng thời cũng là hộ nghèo của xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế)

Trao đổi với phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển, ông Hồ Văn Ngược - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Nhâm chia sẻ: “Địa phương cũng như hai hộ gia đình chính sách ở xã cảm ơn sự quan tâm động viên của Đoàn công tác Trung tâm KNQG không quản ngại quãng đường sá xa xôi, đã đến động viên và chia sẻ với người có công. Đó là tình cảm chân thành mà Đoàn dành cho đối tượng chính sách người đồng bào DTTS ở địa phương”.

Tin cùng chuyên mục
Gia Lai: Hội thảo đầu bờ mô hình trình diễn sản xuất giống lúa chất lượng cao

Gia Lai: Hội thảo đầu bờ mô hình trình diễn sản xuất giống lúa chất lượng cao

Trong 2 ngày 24 và 26/4, Công ty TNHH ThaiBinh Seed - Miền Trung - Tây Nguyên (Tập đoàn ThaiBinh Seed) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Ia Grai, huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thảo đầu bờ mô hình trình diễn sản xuất giống lúa chất lượng cao TBR97, TBR87 tại xã Ia Sao (huyện Ia Grai) và xã Ia Pết (huyện Đak Đoa).