Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Trường Cao đẳng Lào Cai: Hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo nghề

Trọng Bảo - 15:30, 16/06/2020

Nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho học sinh, sinh viên, ngày 16/6, Trường Cao đẳng Lào Cai đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với tổ chức giáo dục IIG Việt Nam.

Đại diện trường Cao đẳng Lào Cai và tổ chức IIG ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác
Đại diện trường Cao đẳng Lào Cai và tổ chức IIG ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Trường Cao đẳng Lào Cai là đơn vị thực hiện nhiệm vụ đào tạo nghề cho con em đồng bào các dân tộc trong tỉnh cũng như các tỉnh vùng Tây Bắc. Đây là 1 trong 75 trường dạy nghề được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn đầu tư trở thành trường chất lượng cao trong giai đoạn 2020-2025. Để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, thời gian qua nhà trường đã có nhiều giải pháp thiết thực, trong đó, mở rộng hợp tác với các trường nghề trong và ngoài nước, các tổ chức Quốc tế..là một trong những giải pháp quan trọng.

Sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác, tổ chức IIG sẽ tư vấn, hỗ trợ Trường Cao đẳng Lào Cai xây dựng lộ trình chuẩn đầu ra Tin học quốc tế và Trường Cao đẳng Lào Cai sẽ là đơn vị được IIG chỉ định là một trong các Trung tâm khảo thí chính thức để triển khai các bài thi Tin học quốc tế. Cùng với đó, IIG sẽ cung cấp giải pháp đào tạo tiếng Anh tổng thể theo bài thi TOEIC bao gồm khung chương trình, chương trình chi tiết, giáo trình, tài liệu tham khảo, kiểm tra, đánh giá; chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến… tiến tới lộ trình chuẩn đầu ra tiếng Anh bằng bài thi TOEIC quốc tế cho tất cả học sinh, sinh viên của trường.

Hiện nay, Tin học và Ngoại ngữ có vai trò rất quan trọng; đặc biệt, đối với học sinh, sinh viên các trường đào tạo nghề. Đây là một trong những yếu tố quyết định việc sinh viên ra trường có thể đáp ứng yêu cầu công việc trong su thế công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay hay không?. Chính vì vậy, việc Trường Cao đẳng Lào Cai hợp tác với tổ chức IIG Việt Nam sẽ góp từng bước nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học của học sinh, sinh viên trong trường, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu công việc khi các em ra trường cũng như xây dựng nhà trường trở thành trường chất lượng cao vào năm 2025.

IIG Việt Nam là tổ chức hàng đầu tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar về khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng giáo dục. IIG cung cấp các giải pháp giáo dục toàn diện từ dạy, học tới đánh giá năng lực sử dụng ngoại ngữ, tin học trong nhà trường và doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục
Nuôi sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn quý hiếm

Nuôi sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn quý hiếm

Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật (SVW) vừa phối hợp với Vườn quốc gia Cúc Phương cho sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn con. Đây là dự án nằm trong Chương trình Bảo tồn thú ăn thịt nhỏ và tê tê (CPCP) và là thành công lớn nhất từ trước đến nay trong việc sinh sản bảo tồn loài cầy vằn, đồng thời là một tiền đề quan trọng, đem lại hy vọng tái phục hồi quần thể cầy vằn ngoài tự nhiên…