Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Trường học tại Đắk Lắk báo cáo Sở GD&ĐT về hình ảnh “cúng bái” trong Lễ khai giảng gây xôn xao dư luận

Lê Hường - 16:12, 07/09/2022

Ngày 7/9, Trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đắk Lắk về hình ảnh “cúng bái” trong buổi Lễ khai giảng của trường được đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Hình ảnh trường học bày biện mâm cúng, phía sau là phông nền ngày khai giảng gây xôn xao dư luận
Hình ảnh trường học bày biện mâm cúng, phía sau là phông nền ngày khai giảng gây xôn xao dư luận

Sáng cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh Trường THPT Lê Hồng bày biện bàn cúng khá tươm tất được lập giữa sân trường, có đầy đủ bông hoa, xôi thịt, trái cây, bia lon, phía sau có tấm phông Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Hình ảnh trên ngay sau khi đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Theo báo cáo của Trường THPT Lê Hồng Phong gửi Sở GD&ĐT, ngày 5/9 nhà trường tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 theo đúng thời gian quy định.

Ngày 6/9 là ngày giỗ của Lê Hồng Phong, là ngôi trường mang tên vị danh nhân này, nên hằng năm vào buổi chiều sau khi hết giờ làm việc, ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đều làm mâm cơm để tưởng nhớ.

Trường THPT Lê Hồng Phong đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT về những hình ảnh gây xôn xao trên
Trường THPT Lê Hồng Phong đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT về những hình ảnh gây xôn xao trên

Phông nền phía sau nhà trường chưa tháo xuống vì còn giữ lại cho giáo viên, học sinh chụp ảnh lưu niệm. Do đó, chiều 6/9, khi dâng hương tưởng nhớ, giáo viên chụp hình và đưa lên mạng xã hội thì nhận được nhiều bình luận trái chiều và hiểu lầm từ cư dân mạng.

Theo phía nhà trường, sau khi nhận thấy cư dân mạng có sự hiểu lầm về những hình ảnh trên, nhà trường đã yêu cầu giáo viên gỡ bài trên mạng xã hội và trao đổi với giáo viên rút kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn nhà trường và Ban Đại diện cha mẹ học sinh xin rút kinh nghiệm sẽ không để xảy ra những sự hiểu lầm không đáng có.

Tin cùng chuyên mục
Giải quyết việc làm cho người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng

Giải quyết việc làm cho người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng

Đồng hành, hỗ trợ người lầm lỗi sau khi chấp hành án phạt tù làm lại cuộc đời, Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã sẻ chia, giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng; đồng thời tạo sinh kế giúp họ ổn định cuộc sống.