Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sức khỏe

Tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá cho học sinh thông qua cuộc thi vẽ tranh

Công Minh - 13:16, 14/12/2023

Mới đây, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tổ chức tổng kết và trao thưởng Cuộc thi vẽ tranh phòng, chống tác hại (PCTH) của thuốc lá trong trường học dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023-2024 với chủ đề: “Vì một môi trường không khói thuốc lá”. Đây là một trong những hoạt động truyền thông đa dạng và phong phú về tác hại của thuốc lá với cơ thể con người.

Cuộc thi vẽ tranh PCTH của thuốc lá cho học sinh THCS tại huyện Phong Điền là một hoạt động ý nghĩa.
Cuộc thi vẽ tranh PCTH của thuốc lá cho học sinh THCS tại huyện Phong Điền là một hoạt động ý nghĩa.

Cuộc thi được triển khai từ cuối tháng 9/2023, qua gần 3 tháng phát động đã thu hút được hơn 3.700 tác phẩm dự thi của học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 đến từ 15 trường TH&THCS và THCS trên toàn huyện.

Đánh giá kết quả cuộc thi, ông Hoàng Văn Thám, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hầu hết tranh dự thi đều bám sát các nội dung về tác hại của hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động đến sức khỏe, kinh tế và môi trường. Qua cuộc thi, các em học sinh đã thể hiện mong muốn về việc được sống trong môi trường không khói thuốc lá, kêu gọi người thân bỏ thuốc vì cuộc sống khỏe mạnh, tươi đẹp.

Bà Đặng Thị Thu Hương, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, ý thức của các em học sinh đối với môi trường sống của cộng đồng thông qua các tác phẩm dự thi. Đồng thời, mong muốn các cấp, các ngành cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân hãy thực thi hiệu quả Luật PCTH thuốc lá; thực hiện nghiêm các điều cấm thuốc lá tại trường học, nơi làm việc, nơi công cộng… nhằm hướng đến mục tiêu vì một xã hội văn minh, phát triển và xây dựng môi trường không khói thuốc lá.

Trong hơn 3.700 tác phẩm dự thi lần này, Ban tổ chức đã chọn ra 44 tác phẩm xuất sắc để trao thưởng, gồm: 2 giải nhất, 5 giải nhì, 12 giải ba và 25 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 3 giải tập thể cho các trường có tranh dự thi đạt chất lượng xuất sắc.


Tin cùng chuyên mục
Dù đã có vắc xin nhưng vì sao bệnh bạch hầu vẫn rất nguy hiểm?

Dù đã có vắc xin nhưng vì sao bệnh bạch hầu vẫn rất nguy hiểm?

Bệnh bạch hầu là do vi khuẩn bạch hầu Corynebacterium diphtheriae (C. diphtheriae) gây ra. Khi chúng ta chưa tiêm vắc xin phòng bệnh, vi khuẩn này có thể lây từ người này sang người khác khi người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi. Và dù được tiêm vắc xin nhưng bệnh bạch hầu vẫn đặc biệt nguy hiểm trong cộng đồng.