Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Ủy ban Dân tộc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Việt Cường - 22:12, 09/03/2020

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tăng cường nhiều giải pháp để tăng cường nắm thông tin về tình hình dịch bệnh, đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đồng bào DTTS và cán bộ, công chức, viên chức về nguy cơ, thách thức, trách nhiệm trong phòng chống dịch với những hình thức phù hợp.

Triển khai công tác đo thân nhiệt và tăng cường sát khuẩn trước khi vào cơ quan UBDT.
Triển khai công tác đo thân nhiệt và tăng cường sát khuẩn trước khi vào cơ quan UBDT.

Ngay khi dịch bùng phát, UBDT đã triển khai Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia chống Covid-19 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. UBDT đã gửi công văn đến các tỉnh, thành phố vùng DTTS đề nghị các địa phương hướng dẫn đầy đủ về nguy cơ, cách thức, trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của đồng bào DTTS trong việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; tập hợp những Người có uy tín làm một kênh vận động, tuyên truyền, nhất là nơi có đông đồng bào DTTS sinh sống...

UBDT cũng giao Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương kiểm tra nắm tình hình thường xuyên người DTTS đi lao động qua biên giới và trở về, thực hiện nghiêm túc các quy định của Trung ương và địa phương về phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp với các cơ quan chức năng lồng ghép nội dung tuyên truyền về tình hình dịch bệnh trong các hoạt động truyền thông khác liên quan đến vùng đồng bào DTTS; tăng cường nêu gương người tốt, việc tốt, động viên đồng bào DTTS thực hiện tốt việc phòng, chống dịch.

Tại trụ sở cơ quan, UBDT đã triển khai khử trùng toàn bộ trụ sở làm việc, tăng cường các trang thiết bị, dụng cụ y tế, treo - dán các bảng hướng dẫn phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp... Từ ngày 9/3, các công chức, viên chức, người lao động và khách đến cơ quan UBDT phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn tại tầng 1 trước khi vào cơ quan UBDT.

Tin cùng chuyên mục
Đắk Lắk: Khám, chữa bệnh và tư vấn miễn phí cho 40 trẻ bại não

Đắk Lắk: Khám, chữa bệnh và tư vấn miễn phí cho 40 trẻ bại não

Ngày 19/4, Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam tổ chức chương trình nhân đạo “Khám, chữa bệnh và tư vấn chăm sóc răng miệng cho trẻ bại não năm 2024”.