Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Ủy ban Dân tộc: Thăm và tặng quà cháu gái 6 tuổi bị cha ruột hành hung

Như Tâm - 16:56, 31/05/2020

Ngày 30/5, thừa ủy nhiệm của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc, bà Huỳnh Thị SômaLy – Vụ trưởng Vụ Địa phương III (UBDT) đã tổ chức đoàn đến Bệnh viện Bạc Liêu thăm và tặng quà cháu Danh Thị Nil, 6 tuổi ngụ ấp Prey Chóp B, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) bị cha đẻ đánh đập bị thương nặng phải nhập viện.

Bà Huỳnh Thị SômaLy trao tiền hỗ trợ đến gia đình cháu Nil
Bà Huỳnh Thị SômaLy trao tiền hỗ trợ đến gia đình cháu Nil

Đại diện đoàn công tác của UBDT đã ân cần thăm hỏi và động viên cậu ruột của cháu, ông Thạch Col, 22 tuổi, cố gắng chăm sóc cháu Nil trong thời gian mẹ cháu không có nhà. Đoàn công tác cũng trao 5 triệu đồng của UBDT cùng 3 triệu đồng của bạn đọc Báo Dân tộc và Phát triển gửi đến 3 chị em cháu Nil.

Liên quan đến vụ việc này, khoảng 15 giờ chiều 28/5, Danh Đa (SN 1993, trú ấp Prey Chop B) đi nhậu về. Lúc này trong nhà có ba con ruột của Danh Đa là Danh Thị Nil (SN 2014), Danh Chuyện (SN 2016) và Danh Thị Đồng (SN 2018). Danh Đa thấy con gái là Danh Thị Nil làm đổ gạo xuống đất liền tát, đá, túm tóc và dùng nhánh cây đánh liên tiếp vào người con gái.

Thậm chí, Danh Đa còn dùng dây xích sắt để cột tay cháu Nil lại quanh cột nhà để đánh. Sự việc được quần chúng Nhân dân phát hiện, quay clip và đưa lên mạng xã hội. Sau đó, Công an thị xã Vĩnh Châu phối hợp với Đồn Biên phòng Lai Hòa xác minh được danh tính người cha bạo hành con gái. Tại cơ quan công an, Danh Đa khai rằng anh phát hiện con gái lấy gạo đổ vào cát để chơi nên tức giận, dẫn đến việc đánh con.

Bé Nil sau đó được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu điều trị các vết thương, theo dõi sức khỏe. Hai em của Nil được công an giao cho cậu ruột đưa về nhà chăm sóc. Tối 29/5, Viện Kiểm sát Nhân dân thị xã Vĩnh Châu phê chuẩn các thủ tục tố tụng của cơ quan điều tra cùng cấp về việc khởi tố, bắt tạm giam Danh Đa về tội hành hạ con theo Khoản 2 Điều 185 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi năm 2017.

Đại dức Lý Phét thăm hỏi ân cần phật tử Nil
Đại dức Lý Phét thăm hỏi ân cần phật tử Nil

Cũng đến thăm và tặng quà cháu Danh Thị Nil, đại đức Lý Phét - Trụ trì chùa Serey Kandal  chia sẻ: Sư đến gặp gia đình của phật tử Nil để nắm bắt tâm tư nguyện vọng. “Khi có ý kiến của chính quyền, gia đình, Nhà chùa xin nhận đỡ đầu cho các cháu, cấp dưỡng và hỗ trợ cho các cháu đi học”. Đồng thời Sư đã trao cho gia đình gần 4 triệu đồng của phật tử giúp đỡ cháu.

Tin cùng chuyên mục