Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

Việt Nam có Huy chương Bạc đầu tiên tại Asiad 19

PV - 19:40, 25/09/2023

Chiều 25/9, xạ thủ Ngô Hữu Vương đã mang về tấm Huy chương Bạc đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao châu Á (Asiad) 19.

Xạ thủ Ngô Hữu Vương
Xạ thủ Ngô Hữu Vương

Xạ thủ Ngô Hữu Vương đoạt Huy chương Bạc (HCB) môn Bắn súng nội dung 10m bia di động, với số điểm 571. Ở nội dung này, vận động viên (VĐV) Putra của Indonesia đoạt Huy chương Vàng (HCV) với thành tích 578 điểm.

Đây là tấm huy chương thứ hai của Hữu Vương tại Đại hội thể thao châu Á. Trước đó, anh từng giành Huy chương Đồng (HCĐ), cũng ở nội dung 10m bia di động. Hữu Vương cho biết, anh hài lòng với bản thân. Thành tích này nằm trong kỳ vọng của anh, nỗ lực để đổi màu huy chương và đã thành công.

Đây cũng là tấm HCB đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 19. Trước đó, chúng ta có 4 HCĐ, gồm 3 HCĐ môn Rowing và 1 HCĐ Taekwondo.

Việt Nam có Huy chương Bạc đầu tiên tại Asiad 19 1

Bà Vũ Anh Đào - Phụ trách bộ môn Bắn súng - Cục Thể dục thể thao cho biết, thành tích này tạo động lực cho các VĐV bắn súng trong các ngày thi đấu kế tiếp. Chúng ta vẫn còn nội dung được kỳ vọng mang về huy chương.

Đáng lý ra, Bắn súng Việt Nam đã có thể giành “cú đúp” huy chương. Ở trận tranh HCĐ, một đại diện khác của Việt Nam là Nguyễn Tuấn Anh không thể chiến thắng đối thủ trong trận Shot-off. Bằng điểm với đối thủ người Hàn Quốc (565 điểm) ở loạt bắn chính, Tuấn Anh gặp một chút căng cứng tâm lý và để thua sát nút 18-19 ở loạt bắn Shot-off.